Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Template Kits trong WordPress

Lượt xem
Home

Thiết kế website là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nhất là với những người mới bắt đầu. Nhận thấy điều này, các nhà cung cấp đã ra mắt Template Kits cho phép người dùng xây dựng và thiết kế website của mình một cách đơn giản và chuyên nghiệp. Vậy, cài đặt Template Kits trong WordPress? Cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vì sao cài đặt Template Kits trong WordPress?

Template Kits WordPress là tập hợp gồm các template, bố cục và nhiều yếu tố khác được thiết kế trước. Nhờ Template Kits, bạn dễ dàng xây dựng một website chuyên nghiệp mà không cần phải viết code

Template Kits còn được thiết kế để sử dụng cùng nhau và cho toàn bộ website. Một Template Kits tốt sẽ bao gồm các thiết kế cho tất cả các trang phổ biến: Trang giới thiệu, trang liên hệ và trang chủ tùy chỉnh. Ngoài ra, chúng cũng có thể cung cấp các mẫu cho các khu vực hiển thị trên nhiều trang: Mẫu header và footer. 

Hiện nay, ngoài một số Template Kits cho phép người dùng quyền tùy chỉnh để tương thích với bất kỳ loại website giống như các theme WordPress đa năng. Mặt khác, cũng có các template được thiết kế dành cho một ngành cụ thể như Template Kits thời trang, template blog công nghệ. Cài đặt Template Kits trong WordPress sẽ tạo nên một trang web thân thiện với người dùng và nâng cao tính chuyên nghiệp cho website.

Hướng dẫn chọn Template Kits WordPress tốt nhất

Template Kits còn được gọi với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như: Website kits, website template hoặc template WordPress starter. Dù gọi với tên gì thì plugin page builder dạng kéo thả vẫn nơi tốt nhất để bạn tìm cho mình Template Kits. 

Trong số đó, SeedProd là plugin page builder tốt nhất với hơn 1 triệu người dùng, cho phép tạo website WordPress hoàn chỉnh mà không cần phải biết code. 

Ngoài ra, SeedProd còn đi kèm với 90 khối có sẵn để bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào. Hơn thế nữa, plugin cũng cung cấp hơn 180 mẫu dùng để tạo landing page, sales page,…

Hướng dẫn chọn Template Kits WordPress tốt nhất
Hướng dẫn chọn Template Kits WordPress tốt nhất

SeedProd cũng có một thư viện các website kits chuyên nghiệp đang phát triển để bạn có thể thêm vào website thông qua một cú nhấp chuột. Sau khi chọn bộ kits, bạn có thể tùy chỉnh mọi phần của thiết kế bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa SeedProd.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định nghiêm túc phát triển một website WordPress chuyên nghiệp, thu hút người dùng thì cần đầu tư nhiều theme, plugin với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên điều này khá khó khăn về mặt chi phí cho những ai đang trong thời gian đầu xây dựng website.

Hiện tại Vietnix đang có chương trình tặng bộ theme và plugin WordPress trị giá đến 26.000.000 VND/Năm cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting, VPS giúp bạn có thể xây dựng website WordPress chất lượng với mức giá tốt nhất.

Danh sách theme và plugin được tặng bởi Vietnix bao gồm: Plugin WP Rocket, Rank Math, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, Elementor, Divi, theme + plugin của MyThemeShop,…

Nhanh tay đăng ký dịch vụ hosting tại Vietnix đễ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất ngay hôm nay!

Chi tiết cách cài đặt Template Kits trong WordPress

Cài đặt Template Kits với plugin SeedProd là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất cho người dùng. Để thực hiện, bạn tham khảo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cài đặt plugin Builder Page WordPress

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt SeedProd. 

Lưu ý: SeedProd có nhiều phiên bản miễn phí cho phép người dùng tạo các trang sắp ra mắt, page bảo trì,…cho dù ngân sách của bạn là bao nhiêu. Tuy nhiên, để sử dụng Template Kits, bạn cần mua gói Pro hoặc cao cấp hơn. Trong hướng dẫn này sẽ sử dụng phiên bản cao cấp vì có nhiều Template Kits khác nhau. 

Sau đó, truy cập vào SeedProd, chọn Settings và nhập vào ô mã giấy phép của bạn. 

Cài đặt plugin Builder Page WordPress
Cài đặt plugin Builder Page WordPress

Lưu ý: Bạn có thể tìm mã xác nhận này trong phần Your Account trên website SeedProd. 

Tiếp đó, nhấn Verity Key để tiến hành xác minh mã. 

Bước 2: Chọn Template Kits WordPress 

Kết hợp với WordPress theme builder giúp trang SeedProd kits hoạt động mượt mà. Để tiến hành, bạn thực hiện:

Đầu tiên, truy cập SeedProd và chọn Theme Builder. Tại đây, nhấn chọn Theme Template Kits.

Sau đó, di chuyển chuột đến template bất kỳ và nhấp vào biểu tượng kính lúp để xem chi tiết. 

Đến template bất kỳ và nhấp vào biểu tượng kính lúp
Đến template bất kỳ và nhấp vào biểu tượng kính lúp

Template Kits bạn vừa nhấp vào sẽ được hiển thị hoàn chỉnh trong một tab mới. Tại tab này, bạn có thể xem thêm các page và thiết kế bằng cách nhấp vào các link, nút và mục trong menu khác nhau. 

Cài đặt Template Kits trong WordPress bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho website
Cài đặt Template Kits trong WordPress bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho website

Nếu muốn sử dụng Template Kits nào, bạn di chuột đến mẫu đó và nhấp vào biểu tượng dấu tick.

Lưu ý: Trên SeedProd có rất nhiều mẫu Template Kits cho các ngành và lĩnh vực khác nhau: website nhà hàng, blog du lịch,… 

Di chuột đến Template Kits và nhấp vào biểu tượng dấu tick để sử dụng
Di chuột đến Template Kits và nhấp vào biểu tượng dấu tick để sử dụng

Lúc này, SeedProd sẽ thêm tất cả các mẫu khác nhau vào dashboard WordPress. 

Để xem mẫu đã áp dụng, bạn di chuyển đến SeedProd và chọn Theme Builder trên thanh dashboard WordPress.  

Lưu ý: Theo thiết lập mặc định, các mẫu ở SeedProd sẽ trong trạng thái disabled nên không thay đổi giao diện website ngay lập tức mà sẽ ghi đè lên theme WordPress hiện tại. 

Bước 3: Tùy chỉnh Template Kits WordPress

Bạn cần tiến hành thay thế nội dung demo trước khi đưa Template Kits vào hoạt động. Hoặc, cũng có thể thay đổi yếu tố thương hiệu của Template Kits để tương thích hơn với doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: Có thể thêm các font tùy chỉnh, thêm logo riêng, thay đổi màu sắc,…

Nhìn chung, bạn có thể thay đổi các kits tùy thuộc vào từng mẫu khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các kits đều có mẫu header và footer. Vì thế, trong phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh các mẫu này làm ví dụ.

Tùy chỉnh Header Template Kits WordPress

Header là yếu tố đầu tiên xuất hiện trong mắt khách truy cập mỗi khi họ đến với website. Chính vì điều này mà header sẽ giới thiệu thương hiệu và cung cấp quyền truy cập dễ dàng đến nội dung quan trọng nhất của website. 

Để tùy chỉnh mẫu header, chỉ cần di chuột đến Header và nhấp vào link Edit Design

tuy chinh header
Tùy chỉnh Header Template Kits WordPress

Sau khi click, SeedProd editor sẽ được tải về với mẫu header hiển thị ở bên phải màn hình và các tùy chọn khác nhau nằm ở menu bên trái.

SeedProd editor sẽ được tải về với mẫu header hiển thị
SeedProd editor sẽ được tải về với mẫu header hiển thị

Tiếp đó, nhấn chọn placeholder logo và menu bên trái sẽ hiển thị tất cả cài đặt bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh block. Tại đây, bạn chỉ cần di chuột đến hình ảnh trong menu bên trái và nhấn vào Select Image

Tùy chọn một trong những hình ảnh có trong thư viện media WordPress hoặc tải lên một file mới từ máy tính. 

Dùng logo trong thư viện media WordPress hoặc tải lên
Dùng logo trong thư viện media WordPress hoặc tải lên

Sau khi thay thế logo, bạn có thể thay đổi căn chỉnh và kích thước của logo, thêm văn bản thay thế cho hình ảnh,… thông qua các cài đặt ở menu bên trái. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh các mẫu header đi kèm với placeholder menu bằng thêm text và link của riêng mình. Cụ thể:

Đầu tiên, nhấn chọn Nav Menu block. 

Chỉnh các mẫu header đi kèm với placeholder menu bằng thêm text và link
Chỉnh các mẫu header đi kèm với placeholder menu bằng thêm text và link

Để xây dựng một menu mới với SeedProd, bạn chỉ cần di chuột đến bất kỳ mục menu nào mình muốn xóa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác

Để thêm mục mới vào menu, nhấn vào Add New Item. Tiếp theo, nhấn vào item đó để mở rộng.

Giờ đây, màn hình xuất hiện một số cài đặt mới cho phép bạn nhập text và link mình muốn sử dụng. 

Đồng thời, bạn cũng có thể đặt link để mở trong tab mới hoặc đánh dấu link là nofollow. 

nhấn vào Add New Item để thêm mục mới
Nhấn vào Add New Item để thêm mục mới

Để thêm nhiều item vào menu, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kéo và thả để sắp xếp lại các item trong menu. 

Mặt khác, cũng có một tùy chọn là chỉ hiển thị menu đã tạo trong dashboard WordPress với thao tác:

Nhấn vào Menu WordPress và chọn một menu từ danh sách thả xuống. 

Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn có thể muốn thêm nội dung khác vào phần header. Ví dụ: Bạn có thêm các nút LikeShare vào header để khuyến khích người truy cập theo dõi trên mạng xã hội. 

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần tìm block muốn thêm và kéo block đó vào bố cục của mình trong menu bên trái. 

tim block muon them va keo block do vao bo cuc
Tìm block muốn thêm và kéo block đó vào bố cục nếu muốn thêm nội dung

Sau đó, sử dụng các cài đặt trong menu bên trái để tùy chỉnh block. 

Hoàn tất các thay đổi cho mẫu header, bạn nhấn vào Save để lưu. 

Ấn save để lưu lại thao tác
Ấn save để lưu lại thao tác

Tùy chỉnh Footer Template WordPress

Footer là khu vực hoàn hảo để thêm các thông tin hữu ích như dynamic copyright date, số điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể link đến nội dung quan trọng như form liên hệ, blog và profile social media của mình. 

Để chỉnh sửa footer cho template, bạn truy cập vào SeedProd và chọn Theme Builder

Sau đó di chuột đến mẫu Footer và nhấn chọn link Edit Design

Sau khi thấy mẫu footer hiển thị trong SeedProd editor, lúc này đây, bạn có thể xóa các block, thay thế nội dung và thêm nhiều block khác với quy trình tương tự như trên. 

Có thể xóa hoặc thêm nhiều block
Có thể xóa hoặc thêm nhiều block

Trên hầu hết các mẫu footer đều đi cùng với placeholder text (khung chứa văn bản) để có thể thay thế bằng nội dung của riêng mình. Điều này được thực hiện đơn giản bằng cách nhấn chọn text box và gõ thông điệp vào text editor. 

Ở editor có tất cả tùy chọn định dạng tiêu chuẩn giúp bạn nhấn mạnh phần văn bản quan trọng hoặc thêm link sẽ xuất hiện trên blog/website của mình. 

Có thể tùy chọn định dạng giúp nhấn mạnh văn bản
Có thể tùy chọn định dạng giúp nhấn mạnh văn bản

Ở nhiều mẫu footer còn đi cùng Nav Menu block sẵn có chứa một số placeholder links.

Bằng cách thực hiện tương tự quy trình được mô tả ở trên, bạn có thể thay thế các mục menu dummy bằng các links truy cập đến nội dung dành cho riêng bạn. 

Ví dụ: Bao gồm các link đến chính sách bảo mật, block cửa hàng trực tuyến,…

Khi đã hài lòng với giao diện của footer, bạn nhấn vào Save để lưu lại các thay đổi. 

Bước 4: Chỉnh sửa thiết lập Global Template Kits WordPress

Để template phù hợp hơn với thương hiệu, bạn có thể điều chỉnh các fonts, background, màu sắc mặc định,… Trong đó, thay vì thực hiện thủ công các thay đổi trên từng template, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn bằng cách tùy chỉnh các thiết lập Global CSS Template Kits. 

Chi tiết các thao tác:

Đầu tiên, truy cập vào SeedProd và chọn Theme Builder trên dashboard WordPress. Sau đó, di chuột đến template Global CSS và nhấn vào link Edit Design. 

Chỉnh sửa thiết lập Global Template Kits WordPress
Chỉnh sửa thiết lập Global Template Kits WordPress

Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào trên màn hình để xem các thay đổi có thể thực hiện. 

Ví dụ: Bạn có thể thay đổi màu sắc header, paragraph text, links,…

Sau đó, SeedProd sẽ tự động áp dụng các thay đổi cho toàn bộ template. 

 SeedProd sẽ tự động áp dụng các thay đổi cho toàn bộ template
SeedProd sẽ tự động áp dụng các thay đổi cho toàn bộ template

Cuối cùng, nhấn nút Save để lưu các thay đổi. 

Bước 5: Kích hoạt SeedProd Template Kit

Khi đã hài lòng với các điều chỉnh trên, lúc này đây, bạn cần kích hoạt SeedProd Template Kit để đưa Template vào hoạt động. 

Để kích hoạt:

Đầu tiên, truy cập vào SeedProd và chọn Theme Builder trong dashboard. Sau đó, click vào công tắc Enable SeedProd để hiển thị Yes

Giờ đây, nếu truy cập vào website WordPress, bạn sẽ nhìn thấy giao diện đã được áp dụng và hoạt động trực tiếp. 

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin hướng dẫn cách cài đặt Template Kits trong WordPress đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng thành công các giao diện có thiết kế bắt mắt để thu hút thêm nhiều lượt truy cập đến website của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (178 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận