Cách tìm kiếm bình luận trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Theo mặc định, công cụ tìm kiếm của WordPress không tích hợp phần bình luận, điều này có thể khiến khách truy cập gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm bình luận trong WordPress, giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những bình luận liên quan đến sở thích của họ hơn.

Tại sao nên cho phép tìm kiếm bình luận trong WordPress?

Các bình luận sôi nổi và thú vị là chìa khóa để giữ chân người dùng và tạo nên một cộng đồng trên trang web WordPress. Để khuyến khích người dùng tham gia bình luận, hãy đảm bảo rằng phần bình luận của bạn dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Tại sao nên cho phép tìm kiếm bình luận trong WordPress?
Tại sao nên cho phép tìm kiếm bình luận trong WordPress?

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng plugin để cho phép tìm kiếm các bình luận, đây là cách tìm kiếm bình luận trong WordPress đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy các cuộc thảo luận thú vị và liên hệ với người dùng khác.

Cách tìm kiếm bình luận trong WordPress đơn giản

Để tìm kiếm nội dung trong phần bình luận của các bài viết trên WordPress, bạn có thể sử dụng plugin SearchWP. Đây là plugin tìm kiếm tùy chỉnh hàng đầu cho WordPress, được tin dùng bởi hơn 30.000 website. SearchWP không chỉ dễ sử dụng mà còn cho phép bạn tìm kiếm các loại nội dung mà cài đặt mặc định của WordPress không hỗ trợ.

Để phần bình luận trong bài viết của bạn trở nên dễ tìm kiếm, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin SearchWP. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cách cài đặt plugin WordPress của Vietnix hoặc theo dõi video sau để biết cách cài đặt plugin.

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi kích hoạt, một cửa sổ pop up sẽ xuất hiện và thông báo SearchWP đã tự động tạo một công cụ tìm kiếm. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định. Để làm điều này, hãy nhấp vào button ‘Close‘ để thoát khỏi cửa sổ pop up.

Đóng popup
Đóng popup

SearchWP sẽ tự động chuyển bạn đến trang Settings của SearchWP. Tại đây, nhấp vào tab ‘License‘. Sau đó, dán license key vào box ‘License‘. Bạn sẽ tìm thấy license key trong email nhận được khi mua SearchWP và trong tài khoản của bạn trên trang web SearchWP.

Nhập license key
Nhập license key

Sau khi đã nhập license key, hãy nhấp vào button ‘Activate‘ bên cạnh. Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao trên WordPress với SearchWP. Để tiếp tục, chuyển sang tab ‘Engines‘.

Công cụ Engines
Công cụ Engines

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh nội dung mà SearchWP hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, các bài viết sẽ được tìm thấy và phân loại theo tiêu đề, nội dung, slug và các đoạn trích dẫn. Để tìm kiếm bình luận trên blog WordPress, hãy nhấp vào button ‘Sources & Settings‘.

Cấu hình cài đặt plugin SearchWP
Cấu hình cài đặt plugin SearchWP

Khi cửa sổ popup hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách các loại nội dung mà SearchWP có thể tìm kiếm. Tùy thuộc vào các plugin đã cài đặt mà danh sách này có thể khác nhau.

Ví dụ, SearchWP có thể tìm kiếm các sản phẩm trên WooCommerce để tạo ra một tìm kiếm thông minh cho sản phẩm WooCommerce. Theo mặc định, plugin này tìm kiếm các bài đăng trên website, các page và phương tiện truyền thông của bạn.

Tiếp theo, đánh dấu vào box ‘Comments ‘ và nhấn ‘Done‘.

Cài đặt cho phần bình luận có thể tìm kiếm được
Cài đặt cho phần bình luận có thể tìm kiếm được

SearchWP bây giờ đã tích hợp tất cả bình luận vào kết quả tìm kiếm. Để kiểm soát cách SearchWP quét bình luận, hãy cuộn xuống cuối trang và nhấp vào ‘Add/Remove Attributes‘ trong mục ‘Comments‘.

Add/ Remove Attributes bình luận
Add/Remove Attributes bình luận

Trên màn hình này, bạn có thể chọn các loại thông tin mà SearchWP sẽ sử dụng để tìm kiếm. Các tùy chọn bao gồm tên tác giả, địa chỉ email và nội dung bình luận. Để chỉ định cho SearchWP tìm kiếm trong một loại thông tin cụ thể, hãy tích vào ô bên cạnh tùy chọn đó.

Trong hình ảnh tiếp theo, SearchWP đang được chỉ định để tìm kiếm trong nội dung bình luận. Để làm điều này, bạn cần tích vào ô ‘Comment‘, cũng như tên và địa chỉ email của người đã bình luận.

Tìm kiếm bình luận
Tìm kiếm bình luận

Nhấp vào ‘Done‘ để hoàn tất cài đặt. Các tùy chọn đã chọn sẽ xuất hiện trong phần ‘Comments‘. Đối với mỗi tùy chọn, SearchWP sẽ sử dụng thước đo ‘Applicable Attribute Relevance‘ để đánh giá mức độ quan trọng của từng thuộc tính khi tìm kiếm trong phần bình luận trên blog của bạn.

Cài đặt Applicable Attribute Relevance cho bình luận
Cài đặt Applicable Attribute Relevance cho bình luận

Nội dung có độ liên quan hơn sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Nội dung có độ liên quan thấp hơn sẽ được hiển thị ở vị trí thấp hơn. Theo mặc định, các thanh trượt thuộc tính đều được đặt ở mức thấp, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức độ liên quan bằng cách kéo thanh trượt sang phải.

Thay đổi mức độ liên quan của bình luận
Thay đổi mức độ liên quan của bình luận

Để loại bỏ một thuộc tính khỏi tìm kiếm, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên và bỏ chọn các tùy chọn. Sau khi đã hài lòng với kết quả cài đặt, nhấn vào button ‘Save Engines’.

Lưu cài đặt tìm kiếm bình luận
Lưu cài đặt tìm kiếm bình luận

Sau khi lưu cài đặt SearchWP, bạn sẽ thấy thông báo ‘The index needs to be rebuilt’. Để các bình luận trên trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào nút ‘Rebuild Index’.

Lập chỉ mục cho tìm kiếm
Lập chỉ mục cho tìm kiếm

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn đã có thể tìm kiếm bình luận trong WordPress.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau của Vietnix:

Cách thay đổi cài đặt plugin SearchWP

Đầu tiền, chọn tab ‘Advanced‘ để vào cài đặt nâng cao.

Cài đặt nâng cao cho tìm kiếm
Cài đặt nâng cao cho tìm kiếm

Sau khi cài đặt, SearchWP sẽ hiển thị một thông báo cho phép người dùng chỉnh sửa nhiều tính năng của plugin, bao gồm cả cài đặt tự động sửa lỗi chính tả. Hình ảnh minh họa bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách hiển thị tính năng này trên trang web của mình.

image 1824
Tính năng ‘Did you mean

Sau một thời gian ngắn, SearchWP sẽ thông báo cho bạn cách kích hoạt tính năng này. Và cần đánh dấu vào ô ‘Automatic “Did you mean?” corrections’ và ‘Partial matches (fuzzy when necessary)’. Tính năng ‘Did You Mean?’ sử dụng các kết quả gần đúng, vì vậy bạn cần tích vào cả hai ô này.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm nâng cao
Kích hoạt tính năng tìm kiếm nâng cao

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết có liên quan sau của Vietnix:

Kết luận

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tìm kiếm bình luận trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách thêm like hoặc dislike bình luận trong WordPress 2023, hoặc 2 cách làm nổi bật hoặc ẩn bình luận trong WordPress hiệu quả. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (177 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận