Cách tạo Email Domain trong cPanel đơn giản và nhanh chóng

Cách tạo Email Domain trong cPanel đơn giản và nhanh chóng

18/04/2021

Trong thời đại ngày nay, email đang ngày càng trở nên phổ biến, tạo 1 email domain là việc cần thiết. Khi đi tạp hóa, cửa hàng muốn bạn cung cấp email để gửi mã giảm giá. Bác sĩ, nhà hàng, phòng gym…muốn có địa chỉ email của bạn để liên hệ về thông tin quảng cáo. Email đang gần như là thông tin liên lạc trực tiếp, luôn có sẵn cho bạn ở bất cứ nơi nào điện thoại bạn có thể kết nối.

Giao diện Email Accounts

Tính đến năm 2018, hơn 3 tỷ người đang sử dụng email. Điều này khác xa so với sự khởi đầu khiêm tốn của nó. Đó từng là một dự án của ARPANET vào đầu những năm 70. Tài khoản email là một yếu tố quan trọng trong thông tin liên lạc của mọi người. Và thường là yêu cầu cho nhiều hoạt động trong cuộc sống của bạn.

Cách tạo email domain trong cPanel

Để tạo email domain, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn trong cPanel dưới đây:

Bước 1:

Log in vào cPanel

dang-nhap-cPanel
Đăng nhập vào cPanel để bắt đầu tạo email domain

Bước 2:

Kéo xuống cPanel cho đến khi tìm thấy icon Email Accounts. Nhấp vào icon đó.

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ thấy một trang Email Accounts. Nếu có account nào đã tồn tại, nó sẽ được liệt kê ở đây. Sau đó, nhấp vào nút Create.

Bước 4:

Cửa sổ Create an Email Account sẽ hiện ra. Chọn domain bạn muốn dùng cho email account. Nếu bạn có nhiều domain trên tài khoản này, bạn sẽ có thể nhấp vào menu drop-down để chọn một domain khác. Nếu bạn chỉ dùng một domain trên account, domain đó sẽ hiện ra. Sau đó, bạn có thể đi đến bước tiếp theo.

Bước 5:

Nhập user name bạn muốn sử dụng. Domain name sẽ được thêm vào sau dựa vào domain bạn đã chọn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng chữ cái, số, dấu chấm câu, dấu gạch ngang, dấu gạch dưới cho tên. User name chỉ có thể dài tối đa 64 ký tự.

Bước 6:

Tùy chọn tiếp theo là cài đặt password cho email account. Bạn có thể cài password ở đây. Hoặc bạn cũng có thể lấy một địa chỉ email thay thế để gửi liên kết đến email account. Sau đó họ có thể đặt password của riêng mình. Tùy chọn password cũng có option Generate, cho phép ngẫu nhiên tạo một password an toàn.

Bước 7:

Tiếp theo là lựa chọn Storage Space. Mặc định thì giá trị này là 250 MB. Không gian này là dung lượng mà email account có thể chiếm trên server. Bạn có đặt con số này thành số cụ thể nào đó, hoặc nhấp vào Unlimited.

cach-tao-Email-Domain-trong-cPanel-8

Bước 8:

Sau khi đặt storage space cho email account, bạn sẽ thấy một option tên Automatically Create Folders for Plus Addressing. Option này sẽ cho phép folder được tạo tự động nếu đang dùng Plus Addressing. Bạn có thể đặt nó thành không tạo folder.

Bước 9:

Bạn cũng có thể chọn gửi welcome email, hướng dẫn cho user cách setup một mail client. Theo mặc định, option này sẽ được chọn. Nếu bạn không muốn gửi email, hãy uncheck hộp này.

Bước 10:

Click vào nút CREATE màu xanh để tạo account. Nếu bạn muốn ở lại trang sau khi account được tạo, check vào “Stay on this page after I click Create.”

Chúc mừng! Bây giờ bạn đã có thể tạo email account trong cPanel!

Theo inmotion.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments