Cách tạo cuộc thi ảnh trong WordPress chi tiết cho người mới bắt đầu

Lượt xem
Home

Bạn có muốn tổ chức một cuộc thi ảnh trên WordPress không? Các cuộc thi ảnh tạo ra sân chơi để người dùng gửi ảnh. Chúng là một cách thú vị để thu hút nhiều tương tác hơn và thu hút nhiều khách truy cập mới vào trang web của bạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một cuộc thi ảnh trong WordPress.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt RafflePress

Cách dễ nhất để tạo cuộc thi ảnh trong WordPress là sử dụng RafflePress. Đây là plugin phần thưởng WordPress tốt nhất và cho phép bạn tạo ra tất cả các loại cuộc thi bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản.

Nó cho phép người truy cập tham gia cuộc thi của bạn bằng cách theo dõi bạn trên mạng xã hội, tham gia danh sách gửi thư của bạn, gửi hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin RafflePress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Lưu ý: Có phiên bản miễn phí của RafflePress cho phép bạn thực hiện các cuộc thi và cạnh tranh một cách dễ dàng, không phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng phiên bản cao cấp vì nó cho phép người tham gia gửi hình ảnh.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng RafflePress trong bảng điều khiển WordPress. Bây giờ, bạn có thể điền mã cấp phép của mình.

Thêm mã cấp phép RafflePress
Thêm mã cấp phép RafflePress

Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trong tài khoản của bạn trên trang web RafflePress. Sau khi hoàn thành việc này, hãy nhấp vào nút “Xác minh Mã” (hoặc Verify Key).

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng tạo cuộc thi ảnh trong WordPress.

Bước 2: Tạo cuộc thi ảnh trong WordPress đầu tiên của bạn

Để tạo cuộc thi ảnh trong WordPress mới, hãy vào RafflePress > Thêm mới.

Tạo cuộc thi RafflePress mới
Tạo cuộc thi RafflePress mới

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần đặt tên cho cuộc thi ảnh của mình.

Bạn có thể sử dụng bất cứ cái tên nào bạn muốn, nhưng nên chọn một cái tên giúp bạn xác định cuộc thi trong bảng điều khiển WordPress.

Cách tạo cuộc thi ảnh cho trang web WordPress của bạn
Cách tạo cuộc thi ảnh cho trang web WordPress của bạn

Tiếp theo, chọn mẫu bạn muốn sử dụng. RafflePress đã có sẵn các mẫu cho các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như chạy cuộc thi truyền thông xã hội để phát triển trang web của bạn hoặc sử dụng chương trình giveaway Facebook để tăng tương tác.

Bạn có thể chọn mẫu phù hợp nhất với mục tiêu của mình, nhưng trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng mẫu Classic Giveaway, vì nó cho phép chúng ta tạo cuộc thi ảnh trong WordPress từ đầu.

Đơn giản chỉ cần di chuột qua mẫu Classic Giveaway và sau đó nhấp vào nút “Use this Template” khi nó xuất hiện.

Mẫu Classic Giveaway của RafflePress
Mẫu Classic Giveaway của RafflePress

Điều này mở ra mẫu trong trình tạo kéo và thả của RafflePress.

Để bắt đầu, bạn cần đặt giải thưởng cho cuộc thi ảnh của mình. Chỉ cần nhấp để chọn khu vực tiêu đề, hiển thị mặc định là “My Awesome Prize”.

Thêm tiêu đề vào giveaway WordPress của bạn
Thêm tiêu đề vào giveaway WordPress của bạn

Bây giờ, bạn có thể nhập tiêu đề vào trường “Name”. Thông thường, bạn sẽ muốn nói về giải thưởng của mình, nhưng bạn có thể nhập bất kỳ tiêu đề nào bạn muốn.

Sau khi bạn đã làm điều đó, nhập mô tả xuống, sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề.

Ví dụ, bạn có thể muốn thêm một số thông tin thêm về cuộc thi ảnh của bạn, chẳng hạn như tại sao khách truy cập muốn giải thưởng, giá trị của nó, và lý do bạn tổ chức cuộc thi ảnh.

Thêm giải thưởng vào cuộc thi ảnh của bạn
Thêm giải thưởng vào cuộc thi ảnh của bạn

Cũng nên thêm một hình ảnh của giải thưởng, để mọi người có thể nhìn thấy những gì được cung cấp chỉ bằng cách liếc nhìn vào cuộc tặng quà.

Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào “Select Image” và sau đó chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện WordPress hoặc tải lên tệp mới từ máy tính của bạn.

Tạo cuộc thi ảnh trong WordPress
Tạo cuộc thi ảnh trong WordPress

Tiếp theo, bạn cần chọn ngày bắt đầu và kết thúc cho cuộc thi ảnh. Nếu bạn dự định chạy nhiều cuộc tặng quà, thì tính năng này cho phép bạn lên lịch chúng trước. Nó cũng đảm bảo rằng cuộc thi ảnh sẽ bắt đầu và kết thúc đúng giờ, bất kể bạn bận rộn thế nào.

Khi có thể, nên để thời gian trước ngày bắt đầu đủ lớn để bạn có thể quảng bá giveaway một cách đúng đắn.

Ví dụ, bạn có thể quảng bá nó bằng cách sử dụng thông báo đẩy trình duyệt web hoặc gửi tin nhắn SMS cho người dùng của bạn. Điều này giúp bạn xây dựng cảm giác hứng thú và mong đợi trước khi cuộc thi bắt đầu.

Để lên lịch cuộc thi ảnh, chỉ cần nhập ngày và giờ vào các phần “Giveaway starts…” và “Giveaway ends…”.

Thời gian diễn ra cuộc tặng quà
Thời gian diễn ra cuộc tặng quà

Bạn cũng muốn kiểm tra menu thả xuống “Timezone”. Mặc định, RafflePress sử dụng múi giờ trong cài đặt WordPress của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi thành bất kỳ mục nào bạn muốn.

Khi bạn đã hoàn thành việc thay đổi trong phần này, hãy nhấp vào nút “Done Editing”.

Thêm Giveaway Actions vào cuộc thi ảnh của bạn

Bây giờ, hãy thêm một số hoạt động. Các hoạt động giveaway là cách mà người dùng có thể tham gia cuộc thi, chẳng hạn như chia sẻ bài viết trên mạng xã hội hoặc đăng ký theo dõi podcast của bạn.

Để xem tất cả các hoạt động khác nhau mà bạn có thể thêm vào cuộc thi ảnh của mình, chỉ cần chọn “Actions” trong menu bên trái.

Vì chúng ta đang tạo cuộc thi ảnh trong WordPress, bạn sẽ muốn thêm hoạt động “Submit an Image”.

Hoạt động Gửi một hình ảnh
Hoạt động Gửi một hình ảnh

Chỉ cần nhấp để thêm hoạt động này vào cuộc thi của bạn.

RafflePress sẽ hiển thị các thiết lập của hoạt động trong menu bên trái.

Bấm Submit để tải ảnh
Bấm Submit để tải ảnh

Cũng nên mô tả cách người dùng có thể tham gia cuộc thi. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu họ gửi bức ảnh kỳ nghỉ tốt nhất của họ hoặc một hình ảnh của thú cưng của họ.

Bạn có thể nhập thông tin này vào trường “Briefly Describe…”

Cách thêm mô tả vào cuộc thi ảnh của bạn
Cách thêm mô tả vào cuộc thi ảnh của bạn

Mỗi hoạt động cũng có một số thiết lập cơ bản. Để bắt đầu, bạn có thể nhập tiêu đề và chọn số lượng lượt tham gia mà người tham gia sẽ nhận được khi thực hiện hoạt động này.

Bạn cũng có thể làm cho lượt tham gia trở thành bắt buộc và thậm chí cho phép tham gia hàng ngày.

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thiết lập này, bạn có thể thêm nhiều phương pháp tham gia hơn vào cuộc thi của mình bằng cách nhấp vào tab “Add Actions”.

Thêm hoạt động vào giveaway hoặc cuộc thi
Thêm hoạt động vào giveaway hoặc cuộc thi

Bạn có thể thêm bất kỳ hoạt động nào bạn muốn. Việc cho phép khách truy cập tham gia bằng nhiều cách có thể giúp bạn có được nhiều lượt tham gia hơn. Có thể có một số người thực hiện tất cả các hoạt động để tăng cơ hội giành giải thưởng.

Như vậy, bạn có thể đạt được nhiều mục tiêu với một giveaway duy nhất, chẳng hạn như phát triển danh sách email của bạn và có thêm nhiều người theo dõi trên TikTok.

Tuy nhiên, nên ưu tiên các hoạt động dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Vì chúng ta muốn tạo cuộc thi ảnh trong WordPress, hãy chắc chắn đặt hoạt động “Submit an Image” ở đầu danh sách “Entry Methods”.

Để làm điều này, chỉ cần di chuột qua hoạt động trong trình chỉnh sửa và sau đó kéo hoạt động này bằng cách sử dụng tính năng kéo và thả.

Cách di chuyển phương pháp tham gia cuộc thi ảnh
Cách di chuyển phương pháp tham gia cuộc thi ảnh

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập cuộc tặng quà, đừng quên nhấn “Save” để lưu các thay đổi của bạn.

Bước 3: Thiết kế Cuộc thi ảnh của Bạn

Bây giờ bạn đã cấu hình cuộc tặng quà, đến lúc thay đổi cách cuộc thi ảnh của bạn trông như thế nào. Một cuộc thi hấp dẫn và thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp bạn có được nhiều lượt tham gia hơn, vì vậy việc đảm bảo cuộc thi trông tốt là quan trọng.

Chỉ cần chuyển sang tab “Design”, và bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi màu nền, chọn màu nút mới, thay đổi phông chữ và nhiều hơn nữa.

Thiết kế cuộc thi ảnh của bạn
Thiết kế cuộc thi ảnh của bạn

Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh mẫu giveaway bằng cách sử dụng CSS tùy chỉnh.

RafflePress hiển thị trước trực tiếp của cuộc tặng quà, vì vậy bạn có thể thử các cài đặt khác nhau để xem cái nào trông đẹp nhất. Khi bạn hài lòng với cách cuộc thi ảnh của bạn trông như thế nào, hãy nhấp vào “Save” để lưu cài đặt của bạn.

Bước 4: Cấu hình Cài đặt Cuộc thi

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là cấu hình các cài đặt của cuộc thi bằng cách chọn tab “Settings”.

Hầu hết các tùy chọn này rõ ràng và dễ hiểu, nhưng chúng ta sẽ đi qua từng cái một.

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét các cài đặt chung.

Thay đổi cài đặt cho giveaway ảnh của RafflePress
Thay đổi cài đặt cho giveaway ảnh của RafflePress

Ở đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn cơ bản cho giveaway của bạn, bao gồm hiển thị người chiến thắng của cuộc thi, tổng số lượt tham gia, giới hạn đăng ký dựa trên địa chỉ IP, và nhiều hơn nữa.

Tiếp theo, chuyển sang tab “Giveaway Rules” và tạo quy tắc cho việc tham gia cuộc tặng quà.

RafflePress đi kèm với một rule mà bạn có thể sử dụng để tạo quy tắc cho chiến dịch của mình bằng cách sử dụng mẫu ví dụ. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Create rules”.

Tạo quy tắc cho giveaway ảnh
Tạo quy tắc cho giveaway ảnh

Điều này sẽ mở một biểu mẫu nơi bạn có thể nhập một số thông tin về cuộc thi ảnh.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn hoặc công ty của bạn sẽ là nhà tài trợ cuộc thi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhập tên công ty và địa chỉ email kinh doanh của bạn.

RafflePress sau đó sẽ sử dụng thông tin này để tạo một số quy tắc cơ bản cho cuộc thi ảnh của bạn.

Mỗi địa điểm đều có quy tắc riêng về cuộc tặng quà, vì vậy nên xem xét các quy tắc được tạo tự động này và thêm bất kỳ thông tin nào còn thiếu.

Quy tắc cho giveaway ảnh, được tạo tự động bằng RafflePress
Quy tắc cho giveaway ảnh, được tạo tự động bằng RafflePress

Tiếp theo, chuyển sang tab “Email Verification”. Ở đây, bạn có thể bật hoặc tắt xác minh email bằng cách sử dụng công tắc “Contestant Must Confirm Their Email”.

Nếu bạn sử dụng giveaway để có được thêm người đăng ký cho danh sách thư email hoặc danh sách gửi thư của bạn, thì nên chỉ chấp nhận lượt tham gia từ những người xác minh địa chỉ email của họ.

Bật xác minh email cho giveaway ảnh của bạn
Bật xác minh email cho giveaway ảnh của bạn

Nếu bạn muốn thêm mã Google Analytics hoặc các mã theo dõi khác như Facebook pixel, thì chuyển sang tab “Success Tracking”.

Ở đây, bạn có thể thêm các mã này và theo dõi người truy cập trang web của bạn.

Theo dõi người truy cập vào giveaway ảnh của bạn
Theo dõi người truy cập vào giveaway ảnh của bạn

Khi một người dùng gửi hình ảnh, quá trình chưa kết thúc. Bạn có thể muốn chuyển hướng người tham gia đến một trang cảm ơn tùy chỉnh, bài đăng blog có hiệu suất tốt nhất của bạn hoặc một số trang khác.

Để tạo chuyển hướng, chọn tab “Success Redirect”, sau đó nhấp vào công tắc “Enable Success Redirect”. Bạn sau đó có thể thêm trang vào trường “.

Chuyển hướng thành công
Chuyển hướng thành công

Bạn cho phép khách truy cập tham gia giveaway bằng tài khoản Facebook của họ. Điều này có thể giúp bạn có được nhiều lượt tham gia hơn bằng cách làm cho việc tham gia giveaway dễ dàng hơn.

Để thêm đăng nhập Facebook vào cuộc thi của bạn, chỉ cần chọn tab “Social Logins”, sau đó nhấp vào công tắc để bật “Allow logging in…”.

Thêm đăng nhập Facebook vào giveaway social
Thêm đăng nhập Facebook vào giveaway social

Sau đó, nhấn vào tab “GDPR”. Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) là một luật của Liên minh châu Âu (EU) nhằm mục tiêu đưa ra quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của công dân EU. Nếu bạn vi phạm GDPR, bạn có thể bị phạt hoặc thậm chí bị kết án tù.

RafflePress có thể giúp bạn tuân thủ GDPR bằng cách yêu cầu sự đồng ý trước khi mỗi khách truy cập tham gia giveaway của bạn. Để thêm hộp kiểm này, chỉ cần kích hoạt công tắc “GDPR Consent”.

Thêm thông báo GDPR vào giveaway ảnh
Thêm thông báo GDPR vào giveaway ảnh

RaffPress có tuyên bố từ chối trách nhiệm GDPR mặc định sẽ hiển thị cho khách truy cập, nhưng bạn có thể thay đổi điều này nếu muốn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của Vietnix về việc tuân thủ GDPR và WordPress.

Spam và lượt tham gia giả có thể ngăn bạn đạt được mục tiêu của mình. Với ý định đó, bạn có thể muốn bảo vệ giveaway ảnh của mình bằng recaptcha ẩn.

Captcha thông thường thường yêu cầu khách truy cập hoàn thành một câu đố, điều này làm thêm một bước khác vào quá trình. Tuy nhiên, recaptcha này chạy ẩn trong hệ thống, vì vậy nó chặn spam mà không làm cản trở trải nghiệm của khách truy cập.

Để thêm recaptcha ẩn vào giveaway ảnh của bạn, chọn tab “Recaptcha”. Sau đó, kích hoạt công tắc Enable Invisible Recaptcha.

Cách bật recaptcha vô hình vào giveaway ảnh của bạn
Cách bật recaptcha vô hình vào giveaway ảnh của bạn

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm recaptcha vào WordPress.

Khi bạn hài lòng với cách giveaway ảnh của bạn được thiết lập, hãy nhấp vào nút “Save”.

Bước 5: Thêm tiện ích cuộc thi ảnh vào trang web của bạn

Có một vài cách khác nhau để thêm cuộc thi ảnh vào trang web của bạn.

Bạn có thể thêm nó vào bất kỳ trang hoặc bài viết nào bằng cách sử dụng block RafflePress. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn hiển thị cuộc thi như một phần của bài viết blog hoặc trang khác.

Để bắt đầu, chỉ cần tạo bài viết hoặc trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa một bài viết/trang đã tồn tại. Sau đó, nhấp vào nút “+” và gõ “RafflePress”.

Khi block phù hợp xuất hiện, nhấp để thêm vào trang hoặc bài viết.

Tìm khối RafflePress để thêm vào trang
Tìm khối RafflePress để thêm vào trang

Sau khi thêm block, mở danh sách thả xuống và chọn giveaway bạn đã tạo trước đó. block RafflePress bây giờ sẽ hiển thị cuộc thi của bạn trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress.

Bây giờ, bạn có thể xuất bản hoặc cập nhật trang để đưa cuộc thi lên trang web của bạn.

Chọn chương trình giveaway cần chạy
Chọn chương trình giveaway cần chạy

Bạn cũng có thể thêm giveaway vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực có sẵn widget nào bằng cách sử dụng mã shortcode. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn hiển thị cuộc thi trong một khung chứa widget để nó xuất hiện trên toàn bộ trang web của bạn.

Trong trình chỉnh sửa giveaway của RafflePress, hãy nhấp vào tab “Publish”. Từ đó, nhấp vào “WordPress Shortcode”, và RafflePress sẽ hiển thị mã shortcode mà bạn có thể sử dụng.

Thêm cuộc thi ảnh của bạn bằng cách sử dụng mã shortcode
Thêm cuộc thi ảnh của bạn bằng cách sử dụng mã shortcode

Chỉ cần sao chép mã và sau đó thêm nó vào bất kỳ trang, bài viết hoặc khu vực có sẵn widget nào. Để biết thêm thông tin về cách đặt mã shortcode, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm mã shortcode.

Một lựa chọn khác là tạo một trang đích giveaway độc lập. Điều này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ giveaway trên mạng xã hội hoặc thêm vào bản tin email của bạn.

Trong trình chỉnh sửa giveaway của RafflePress, chọn tab “Publish”. Sau đó, chọn “Giveaway Landing Page” và chọn liên kết “Click here…”.

Xuất bản giveaway đến trang đích
Xuất bản giveaway đến trang đích

Trong “Page Perrmalink”, nhập URL nơi bạn muốn xuất bản giveaway ảnh.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “View”.

Xuất bản cuộc tặng quà ảnh của bạn
Xuất bản cuộc tặng quà ảnh của bạn

RafflePress bây giờ sẽ xuất bản giveaway của bạn dưới dạng trang đích.

Bước 6: Quảng cáo giveaway cuộc thi ảnh của bạn

Nếu giveaway ảnh của bạn muốn thành công, bạn cần lên kế hoạch trước. Hãy bắt đầu quảng bá cuộc thi trước khi xuất bản nó để tạo cảm giác hứng thú và có được rất nhiều lượt tham gia ngay khi bạn khởi đầu cuộc tặng quà.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách gửi bản tin email cho các đăng ký của bạn và thông báo về cuộc thi trên các trang mạng xã hội của bạn. Bạn cũng có thể quảng bá cuộc thi trên các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến liên quan.

Một lựa chọn khác là tạo một thanh trượt dạng float có liên kết đến giveaway bằng cách sử dụng plugin như OptinMonster. Bạn cũng có thể tạo cảm giác khẩn cấp bằng cách thêm đồng hồ đếm ngược vào thanh trượt.

Công cụ chất lượng OptinMonster
Công cụ chất lượng OptinMonster

Như vậy, bạn có thể sử dụng FOMO (Fear Of Missing Out) trên trang web WordPress của mình để có được nhiều lượt tham gia hơn.

Bước 7: Công bố Người chiến thắng Cuộc thi Ảnh

Khi giveaway của bạn kết thúc, bạn cần chọn người chiến thắng may mắn bằng cách vào RafflePress > Giveaway trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn có thể chọn người chiến thắng ngẫu nhiên hoặc chọn ảnh yêu thích của bạn. Để chọn người chiến thắng ngẫu nhiên, chỉ cần nhấp vào “Needs Winners”.

chon nguoi chien thang ngau nhien voi rafflepress
Chọn người chiến thắng ngẫu nhiên với RafflePress

Chọn người chiến thắng cho cuộc thi ảnh của bạn Trên trang tiếp theo, RafflePress sẽ hiển thị tất cả những người đã tham gia giveaway của bạn cùng với ảnh mà họ đã gửi.

Ở đây, chỉ cần nhập số lượng người chiến thắng mà bạn muốn chọn.

Khi bạn sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Choose Winners Now”. RafflePress sau đó sẽ hiển thị người chiến thắng được đánh dấu màu sáng ở đầu danh sách. Bây giờ, chỉ cần gửi email cho người này để thông báo tin vui.

Một lựa chọn khác là chọn người đã gửi ảnh yêu thích của bạn. Để làm điều này, chỉ cần di chuột qua cuộc thi, nhưng lần này nhấp vào liên kết “Image Entries”.

Xem người chiến thắng của cuộc thi ảnh trên WordPress của bạn
Xem người chiến thắng của cuộc thi ảnh trên WordPress của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh mà mọi người đã gửi, để bạn có thể chọn ảnh yêu thích của mình.

Trên màn hình này, bạn cũng sẽ thấy tất cả thông tin của người tham gia, bao gồm địa chỉ email của họ, để bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn với thông tin về cách nhận giải thưởng của mình.

Thông tin người chiến thắng
Thông tin người chiến thắng

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách dễ dàng tạo cuộc thi ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể xem lựa chọn chuyên gia của Vietnix cho các plugin Instagram tốt nhất và cách cho phép đăng ký người dùng trên trang web WordPress của bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (61 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận