NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/07/2023
Lượt xem

Giới thiệu 12 cách sửa lỗi WordPress cho người mới bắt đầu

29/07/2023
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)
Banner Single Post

Bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi trên tab nếu bạn đang cố gắng truy cập vào trang web của mình khi gặp các vấn đề trên WordPress. Hầu hết các lỗi này đều có thể được khắc phục bằng cách. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi WordPress cho người mới bắt đầu.

1. Nghiên cứu thông báo lỗi

Nhiều khi khi gặp vấn đề với WordPress, bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi trên tab mà bạn đang cố gắng truy cập vào trang web của mình, ví dụ như lỗi 404.

Nghiên cứu thông báo lỗi để tìm cách sửa lỗi WordPress
Nghiên cứu thông báo lỗi để tìm cách sửa lỗi WordPress

Để tìm hiểu thêm về lỗi “page can’t be found như trong hình ảnh dưới đây, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách khắc phục lỗi 404 trong WordPress.

Đôi khi, bạn có thể thấy một thông báo lỗi trong khu vực quản trị WordPress, như lỗi HTTP có thể xuất hiện trong media library.

Mỗi lỗi WordPress là khác nhau. Nếu bạn có thông báo lỗi, thì hãy tìm kiếm các hướng dẫn cách khắc phục lỗi chi tiết, thay vì thông tin về các cách khắc phục lỗi WordPress chung chung.

Để làm điều này, chỉ cần gõ hoặc dán thông báo lỗi vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Ví dụ, tìm kiếm “Error Establishing a Database Connection” sau đó thanh tìm kiếm sẽ đưa ra một hướng dẫn đầy đủ về cách khắc phục lỗi trên.

WordPress cũng đi kèm với một hệ thống gỡ lỗi có thể ghi lại bất kỳ thông báo lỗi nào hiển thị trên trang web. Bạn có thể đọc qua nhật ký để tìm hiểu thêm về các vấn đề mà bạn đang gặp phải trên trang web WordPress của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết sau:

2. Tạo bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn.

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình dễ dàng khi có sự cố xảy ra. Đó là phương pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất chống lại các mối đe dọa về bảo mật, hack và mất dữ liệu.

Nếu bạn đã sử dụng một plugin sao lưu WordPress, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo bản sao lưu gần đây và lưu ở một nơi an toàn.

Vì bản sao lưu quan trọng đến vậy, Vietnix khuyến nghị tạo nhiều bản sao lưu của trang web WordPress và lưu chúng trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox.

Một số plugin sao lưu WordPress cho phép bạn lưu file của mình ở nhiều vị trí.

Ví dụ, Duplicator cho phép bạn chọn giữa các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác nhau, bao gồm Amazon S3, Dropbox, Google Drive và nhiều dịch vụ khác.

Nếu bạn chưa sử dụng một plugin sao lưu, thì bây giờ bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin như vậy. Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress, thì đừng hoảng hốt. Bạn vẫn có thể sao lưu cơ sở dữ liệu và file tin một cách thủ công.

3. Xoá cache trình duyệt

Đôi khi, trình duyệt có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài viết WordPress đã thay đổi và sẽ tải một trang cũ từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy một phiên bản cũ của trang hoặc bài viết.

Nếu bạn thấy nội dung cũ, có thể bạn chỉ cần xoá cache của trình duyệt. Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt web bạn đang sử dụng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách xoá cache trình duyệt trên tất cả các trình duyệt phổ biến.

4. Xoá bộ nhớ cache của WordPress

Nếu bạn đang sử dụng một plugin cache WordPress như WP Rocket, thì có thể bạn đang xem phiên bản đã được lưu vào bộ nhớ cache của trang web.

Bạn có thể thấy một phiên bản đã được lưu trữ trong bộ nhớ cache của trang web, ngay cả khi bạn chưa cài đặt một plugin cache. Nếu trang web hiển thị nội dung cũ, bạn chỉ cần xoá bộ nhớ cache của WordPress.

WP Rocket được biết đến là một cache plugin cao cấp dành cho WordPress, hỗ trợ tăng tốc website hiệu quả. Từ đó cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Để sở hữu plugin WP Rocket bản quyền, bạn cần chi trả từ 59$/Năm.

5. Vô hiệu hóa tất cả các plugin đã cài đặt trên trang web

Thường xuyên, các lỗi xảy ra do sự xung đột giữa các plugin với nhau, theme hoặc lõi WordPress.

Cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi này là vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể kích hoạt lại từng plugin một cách tuần tự để xem khi nào lỗi xảy ra lại.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, chỉ cần truy cập vào trang plugin.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin đã cài đặt trên trang web
Vô hiệu hóa tất cả các plugin đã cài đặt trên trang web

Trước tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin và sau đó chọn Deactivate từ menu thả xuống Bulk Actions. Nhấp vào nút Apply để vô hiệu hóa tất cả các plugin đã chọn.

Chọn tất cả các plugin và sau đó chọn Deactivate từ menu thả xuống Bulk Actions
Chọn tất cả các plugin và sau đó chọn Deactivate từ menu thả xuống Bulk Actions

Một số lỗi có thể ngăn bạn truy cập vào khu vực quản trị WordPress. Nếu có, bạn hãy vô hiệu hóa các plugin bằng FTP.

Để bắt đầu, bạn cần kết nối với file lưu trữ WordPress của mình bằng cách sử dụng một ứng dụng FTP. Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách sử dụng FTP để tải lên file lên WordPress.

Sau khi làm được điều đó, mở thư mục “wp-content” trong ứng dụng FTP.

Mở thư mục wp-content trong ứng dụng FTP
Mở thư mục “wp-content” trong ứng dụng FTP

Ở đây, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là plugins.

Bây giờ, bạn có thể nhấp chuột phải vào thư mục này và chọn Rename.

Có thể nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Rename
Có thể nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Rename

Sau khi làm xong, đổi tên thư mục này thành “plugin.deactivate” Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả các plugin trên WordPress của bạn.

Sau khi vô hiệu hóa các plugin, kiểm tra xem vấn đề có vẫn diễn ra trên trang web hoặc blog WordPress không. Nếu trang web hoạt động hoàn hảo, bạn sẽ biết rằng vấn đề liên quan đến một plugin.

Bây giờ, bạn chỉ cần kích hoạt lại các plugin một cách tuần tự, để xem khi nào vấn đề bắt đầu xảy ra trở lại.

Để bắt đầu, điều hướng đến Plugins > Installed Plugins. Bây giờ, bạn có thể tìm plugin mà bạn muốn kích hoạt lại và nhấp vào liên kết Activate.

Điều hướng đến Plugins chọn Installed Plugins sau đó ấn Activate
Điều hướng đến Plugins chọn Installed Plugins sau đó ấn Activate

Ngay khi vấn đề xuất hiện trở lại, bạn sẽ biết được plugin nào đang gây ra vấn đề. Sau đó, bạn có thể gỡ cài đặt plugin WordPress này và tìm một giải pháp thay thế tốt hơn.

6. Chuyển sang một theme WordPress mặc định

Đôi khi theme WordPress có thể gây ra vấn đề trên trang web của bạn. Để xác định xem theme có gây ra vấn đề hay không, bạn có thể thử chuyển sang một theme WordPress mặc định như Twenty Twenty-One hoặc Twenty-Twenty Two.

Vì những theme này được tạo ra bởi đội ngũ chính thức của WordPress, nên khả năng gây xung đột hoặc có lỗi ít hơn so với một số theme bên thứ ba khác.

Để chuyển sang một theme WordPress mặc định, vào Appearance > Themes.

Chuyển sang một theme WordPress mặc định
Chuyển sang một theme WordPress mặc định

Sau đó, bạn chỉ cần di chuột qua bất kỳ theme mặc định nào.

Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào nút Activate.

Tiếp theo nhấp vào nút Activate
Tiếp theo nhấp vào nút Activate

Nếu bạn không thể đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress, bạn có thể chuyển sang theme mặc định bằng cách sử dụng FTP.

Đầu tiên, kết nối vào trang web bằng một ứng dụng FTP. Sau khi làm điều đó, điều hướng đến thư mục “/wp-content/themes/“.

Điều hướng đến thư mục /wp-content/themes/
Điều hướng đến thư mục “/wp-content/themes/”

Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các theme được cài đặt trên trang web WordPress của bạn.

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn nên sao lưu theme hiện tại đang hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục theme sau khi thực hiện bài kiểm tra này.

Để tải xuống theme hiện tại, chỉ cần tìm thư mục có tên của theme này. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục đó.

Sau đó, chúng ta sẽ chọn Download.

Tải theme xuống
Tải theme xuống

Sau khi tải xuống thư mục này, bạn có thể tiến hành xóa tất cả các theme trong trình FTP của bạn, trừ một theme WordPress mặc định như Twenty Twenty-Two.

Vì theme hoạt động không còn nữa, WordPress sẽ tự động chuyển sang sử dụng theme mặc định.

Nếu điều này giải quyết được lỗi, bạn sẽ biết theme đã gây ra vấn đề.

Trong trường hợp này, Vietnix khuyên bạn nên tìm một theme mới cho trang web WordPress. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khôi phục theme gốc. Cách đơn giản nhất là sử dụng bản sao bạn đã tải xuống vào máy tính của bạn.

WordPress sử dụng một cấu trúc URL thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đôi khi cấu trúc permalink này không được cập nhật hoặc thiết lập đúng, dẫn đến sự xuất hiện không mong muốn của lỗi 404 trên trang web của bạn.

Nếu bạn gặp phải lỗi 404, có thể thử tạo lại các liên kết của mình, từ đó xây dựng lại và sửa chữa cấu trúc permalink. Bạn có thể làm điều này chỉ bằng một cú nhấp chuột và không cần thay đổi bất cứ điều gì trên trang web WordPress.

Để tạo lại permalinks, hãy vào Settings > Permalinks.

Làm mới permalinks
Làm mới permalinks

Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Save Changes.

Sau vài giây, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng WordPress đã cập nhật cấu trúc permalink.

Save changes để lưu thay đổi
Save changes để lưu thay đổi

8. Backup và xóa .htaccess file

Bạn gặp phải lỗi máy chủ nội bộ? File .htaccess bị hỏng có thể là nguyên nhân.

Cách đơn giản nhất để sửa file .htaccess là xóa đi file này. WordPress sau đó sẽ tự động tạo một file .htaccess mới.

Để xóa file .htaccess hiện tại, kết nối với trang web bằng cách sử dụng một ứng dụng FTP. Bạn sẽ tìm thấy file .htaccess trong thư mục gốc của trang web.

Để truy cập vào thư mục gốc này, đơn giản là mở thư mục hiển thị tên trang web của bạn.

Sau đó, mở thư mục “public_html“.

Backup và xóa .htaccess file
Backup và xóa .htaccess file

Bạn sẽ thấy file .htaccess trong thư mục này.

Nếu bạn không thấy .htaccess, có thể là FTP client được cấu hình để ẩn các file nhạy cảm.

Trước khi làm bất cứ điều gì, nên tạo một bản sao của file .htaccess hiện tại. Sau đó, nếu xảy ra sự cố, bạn có thể phục hồi lại file gốc.

Để tải xuống file .htaccess, nhấp chuột vào và sau đó chọn Download.

Nhấp chuột và sau đó chọn Download
Nhấp chuột và sau đó chọn Download

Sau khi làm điều đó, bạn có thể tiến hành xóa file .htaccess gốc trong cửa sổ FTP của bạn. Sau đó, đi đến  Settings > Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Cuối cùng, nhấp vào nút Save Changes. WordPress sẽ tiếp tục tạo một file.

9. Sửa URL trang web WordPress

Nếu bạn có các cài đặt sai cho tùy chọn “WordPress Address” và “Site Address“, điều đó có thể gây ra vấn đề chuyển hướng, lỗi 404 và các vấn đề phổ biến khác.

Để xem cài đặt URL của bạn, truy cập trang Settings > General.

Sửa URL trang web WordPress
Sửa URL trang web WordPress

URL trang web WordPress Trên trang này, tìm các field WordPress AddressSite Address.

Bạn cần đảm bảo cả hai URL này giống hệt nhau.

Nếu bạn không thể truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress, bạn có thể thay đổi các URL này bằng cách sử dụng FTP.

Sau khi kết nối với trang web bằng một ứng dụng FTP, có hai cách để truy cập các URL này.

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong file wp-config.php

Với phương pháp này, bạn sẽ thêm một số code vào file wp-config.php của trang web.

Bạn sẽ tìm thấy file này trong thư mục gốc của trang web cùng với các thư mục khác như wp-content.

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong file wp-config.php
Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong file wp-config.php

Sau khi bạn đã tìm thấy file này, nhấp chuột vào và sau đó chọn View/Edit.

Điều này sẽ mở file trong trình chỉnh sửa văn bản mặc định của máy tính, chẳng hạn như Notepad.

Nhấp chuột vào và sau đó chọn View/Edit
Nhấp chuột vào và sau đó chọn View/Edit

Trong file này, tìm dòng:

/* That's all, stop editing! Happy blogging. */

Ngay trước dòng này, thêm code sau đây:

define('WP_HOME', 'http://example.com');
define('WP_SITEURL', 'http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền riêng của bạn. Sau đó, bạn có thể lưu lại các thay đổi và tải file lên máy chủ.

Cập nhật URL bằng file functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật các URL này bằng cách sử dụng file functions.php của theme hiện tại đang hoạt động.

Trong ứng dụng FTP của bạn, vào thư mục wp-content/themes/.

Tiếp theo, mở thư mục cho theme đang hoạt động và tìm file functions.php.

Cập nhật URL bằng file functions.php
Cập nhật URL bằng file functions.php

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp chuột vào file functions.php và chọn View/Edit. Điều này sẽ mở file functions.php trong trình chỉnh sửa văn bản mặc định của máy tính của bạn.

Chỉ cần thêm các dòng sau đây vào cuối file functions:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Bây giờ bạn nên có thể truy cập vào khu vực quản trị WordPress của bạn.

Sau khi đăng nhập, điều hướng đến  Settings > General. Bây giờ bạn có thể thay đổi WordPress Address và Site Address theo quy trình đã mô tả ở trên.

Sau khi bạn đã làm điều đó, bạn chỉ cần xóa code bạn đã thêm vào file functions.php. Để làm điều này, đơn giản là mở file functions.php theo quy trình đã mô tả ở trên, sau đó xóa code đó.

10. Kiểm tra cài đặt reading

Nếu bạn tuân thủ các phương pháp tốt nhất về SEO WordPress, thì các công cụ tìm kiếm như Google nên tự động tìm thấy trang web của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi một trang web WordPress mới tạo không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Điều này có thể do trang web bị ẩn khỏi công cụ tìm kiếm.

Để kiểm tra cài đặt trang web của bạn, hãy truy cập  Settings > Reading.

Kiểm tra cài đặt reading
Kiểm tra cài đặt reading

Sau khi bạn đã làm điều đó, cuộn xuống dưới cùng của trang và đảm bảo rằng ô bên cạnh “Search Engine Visibility” không được chọn.

Tùy chọn này ngăn chặn các công cụ tìm kiếm từ việc index trang web của bạn.

Đảm bảo rằng ô bên cạnh "Search Engine Visibility" không được chọn.
Đảm bảo rằng ô bên cạnh “Search Engine Visibility” không được chọn.

Người chủ sở hữu trang web thường sử dụng cài đặt này khi họ vẫn đang làm việc trên trang web của mình và không muốn nội dung của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng tùy chọn này không được chọn và sau đó nhấp vào Save Changes.

Nếu bạn vẫn đang làm việc trên trang web của mình, bạn có thể muốn tạo trang coming soon. Một trang coming soon được thiết kế đẹp sẽ tạo ra sự tò mò xung quanh trang web và thậm chí có thể hoạt động như một công cụ sinh khối khách hàng tiềm năng.

11. Khắc phục sự cố về email

Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress không cấu hình đúng cài đặt email của họ. Điều này có thể làm ngăn bạn và khách truy cập không nhận được email gửi từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng một plugin form liên hệ, bạn sẽ không nhận được email khi khách truy cập hoàn thành form. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ WordPress bao gồm các tin nhắn về mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng hoặc hoạt động đáng ngờ.

Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SMTP.

12. Quét malware và backdoors trên WordPress

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress đã bị nhiễm malware, bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri. Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất dành cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi WordPress. Bạn có thể xem thêm sửa lỗi không vào được trang quản trị WordPress hoặc cách sửa lỗi WordPress memory exhausted error để phát triển trang web của bạn tại Vietnix.vn, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI