Cách sửa lỗi Windows không thể Copy Paste | Vietnix

Cách sửa lỗi Windows không thể Copy Paste

22/02/2021

Copy và Paste là các chức năng cơ bản sơ khai đầu tiên đã được Microsoft tích hợp từ những ngày đầu. Windows không thể Copy hoặc Paste là một lỗi thường gặp và cách khắc phục nó khá đơn giản.

Copy/Paste là tính năng vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng với văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán hoặc bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng cách click chuột phải và chọn Copy hoặc Paste.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng không Copy/Paste được trên Windows. Điều này gây nhiều sự khó chịu khi không thể thao tác, chỉnh sửa, định dạng được trên máy tính. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên.

Nguyên nhân gây ra lỗi Windows không thể Copy, Paste

 • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không Windows không thể Copy, Paste. Bài viết này sẽ nếu một vài nguyên nhân chủ yếu thường dẫn đến lỗi trên:
  1. Hệ thống Windows chưa được cập nhật
  2. Chủ yếu là do phần mềm diệt Virus gây nên
  3. Nguyên nhân là do hệ thống của bạn xảy ra sự cố
  4. Khả năng cao là quá trình rdpclicp.exe có vấn đề

Các phương pháp khắc phục lỗi Windows không thể Copy, Paste

1. Cập nhật Windows

Lỗi hệ thống nhất định có thể khiến chức năng Copy/Paste không hoạt động. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách cập nhật Windows vì Microsoft liên tục thêm các cập nhật mới với những bản vá quan trọng.
Cần thực hiện các bước sau để cập nhật Windows:

 • Bước 1: Nhấn vào phím Windows, chọn vào mục Settings
 • Bước 2: Bạn chọn tiếp vào Update & Security
 • Bước 3: Tại đây, bạn cần nhấp vào Check for updates để cập nhật bản mới nhất. Sau đó, nếu máy tính tìm thấy bản cập nhật mới nhất thì nó sẽ tự động tải xuống cho bạn. Công việc lúc này của bạn chỉ là khởi động lại máy tính để hệ thống được cập nhật

2. Tắt phần mềm diệt Virus

Phần mềm diệt virus tốt rất quan trọng đối với vấn đề bảo mật máy tính, nhưng đôi khi phần mềm này xung đột với hệ thống, có thể khiến chức năng Copy/Paste không hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, vô hiệu hóa tạm thời một số tính năng của phần mềm diệt virus. Nếu vẫn không được, bạn nên vô hiệu hóa nó hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng sau khi vô hiệu hóa phần mềm diệt virus có thể khiến máy tính gặp nguy cơ bị nhiễm virus thì bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm diệt virus tốt nhất như Avira Free Antivirus, Avast, BullGuard, Kaspersky, Sophos…

3. Khôi phục lại hệ thống

Nếu một bản cập nhật hoặc ứng dụng bạn đã cài đặt gần đây gây ra sự cố, bạn có thể khôi phục Windows trở lại điểm khôi phục. Mặc dù System Restore không thay đổi các file cá nhân của bạn, nhưng nó có thể xóa các driver, cập nhật và ứng dụng được cài đặt gần đây.

Tính năng này khôi phục máy tính của bạn trở lại thời điểm trước khi xảy ra lỗi Copy/Paste. Điểm khôi phục được tạo khi bạn cài đặt driver, ứng dụng mới hoặc cập nhật Windows.

Để thực hiện khôi phục hệ thống, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Mở Control Panel
Bước 2. Trong hộp tìm kiếm, nhập Recovery và nhấn Enter
Bước 3. Chọn Recovery

Bước 4. Chọn Open System Restore > Next

Bước 5. Chọn điểm khôi phục liên quan đến driver, ứng dụng hoặc cập nhật gây ra sự cố
Bước 6. Chọn Next > Finish

Lưu ý : Nếu không có bất kỳ điểm khôi phục nào, System protection có thể bị tắt. Vậy để kích hoạt nó, hãy thực hiện các bước sau:
– Bước 1. Mở Control Panel và tìm kiếm Recovery
– Bước 2. Chọn Recovery > Configure System Restore > Configure
– Bước 3. Chọn Turn on system protection

4. Kết thúc và khởi động lại quá trình rdpclicp.exe

Đây là cách phổ biến và đạt được độ hiệu quả ở mức cao.
Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + ESC
 • Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, bạn chuyển sang Tab Details
 • Bước 3: Tại đây, bạn tiến hành tìm kiếm và click chuột phải vào quá trình rdpclicp.exe. Sau đó chọn End task để kết thúc

 • Bước 4: Cuối cùng là truy cập vào thư mục Windows/system32 và khởi chạy quá trình rdpclicp.exe

5. Cách cuối cùng là khởi động lại Windows

Theo nhiều người dùng chia sẻ, phương pháp khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi tính năng Copy/Paste không hoạt động trên Windows đem lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng phương pháp này chỉ là tạm thời và có khả năng lỗi sẽ còn lặp lại trong tương lai.

Hi vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng khắc phụ lỗi Windows không thể Copy hoặc Paste. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments