Cách quản lý và xóa transients trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn tìm hiểu cách quản lý và xóa transients trong WordPress không? Transient được sử dụng trong WordPress để lưu trữ tạm thời dữ liệu cho các plugin và theme WordPress. Bằng cách quản lý quá trình tạm thời, để có thể tối ưu hóa tốc độ và đảm bảo trang web của bạn luôn được hoạt động tốt nhất. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý và xóa transients trong WordPress.

Transients trong WordPress là gì? 

Transients là gì?
Transients trong WordPress là gì?

Những theme và plugin WordPress thường sử dụng transients để lưu trữ thông tin nhạy cảm trong cấu trúc database WordPress của bạn.

Điều này giúp làm cho các plugin và theme hoạt động nhanh hơn, giúp cải thiện hiệu suất WordPress của bạn đồng thời giảm tải cho máy chủ.

Nếu không sử dụng tính năng transients thì máy chủ sẽ cần kết nối với tất cả mạng xã hội khi phải tải trang, điều này sẽ làm chậm đáng kể tốc độ tải website của bạn.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách quản lý và xóa transients với plugin Transients Manager

Cách tốt nhất để quản lý transient tạm thời trong WordPress là sử dụng plugin Transients Manager cho phép bạn dễ dàng quản lý, xóa và chỉnh sửa các transient WordPress của mình.

Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt và cài đặt plugin, cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt plugin của Vietnix để tìm hiểu rõ hơn.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Tools > Transients. Từ đây, bạn sẽ thấy danh sách transients được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Quản lí transients
Quản lý transients

Bạn có thể thực hiện các tác vụ xóa hàng loạt hoặc xóa từng tác vụ transients.

Trang này cho phép thực hiện các thao tác hàng loạt sau:

  • Xóa transients đã hết hạn.
  • Xóa các transients đã chọn.
  • Xóa tất cả các transients có ngày hết hạn.
  • Xóa tất cả các transients. 

Để xác định transients, chỉ cần nhìn vào tên. Ví dụ: tên transients ‘wpforms_t15s_wpforms’ được liên kết với plugin WPForms.

Ngay bên cạnh cột tên, bạn sẽ thấy giá trị cho từng transients cụ thể trong đó giá trị transients có thể là một đối tượng, mảng, số hoặc chuỗi và số làm giá trị.

Bạn cũng sẽ thấy thời gian hết hạn cho mỗi lần transients. Một trong số transients có thể không đặt thời gian hết hạn và sẽ được hiển thị là ‘Does not expire‘.

Bạn có thể xóa bất kỳ transients nào trong số này bằng cách nhấp vào ‘Delete‘.

Để chỉnh sửa từng transients, chỉ cần nhấp vào link ‘Edit‘ trong cột ‘Actions‘. Thao tác này sẽ hiển thị một màn hình cho phép bạn đặt giá trị và thời gian hết hạn, hoặc có thể đổi tên cho transients.

Chỉnh sửa transients
Chỉnh sửa transients

Tính năng này rất hữu ích khi bạn đang thử nghiệm theme hoặc plugin và muốn kiểm tra bằng các giá trị transients khác nhau.

Chọn ‘Save changes‘ để lưu những thay đổi mà bạn vừa thực hiện trước đó.

Cách quản lý và xóa transients với plugin WP Rocket

Nếu bạn đang sử dụng plugin WP Rocket, thì sẽ có một cài đặt tích hợp sẵn để giúp quản lý và xóa các phần transients.

Truy cập đến Cài đặt > WP Rocket và chọn menu ‘Database‘.

WP Rocket dashboard
WP Rocket dashboard

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Transients Cleanup‘.

Tại đây, bạn có thể đánh dấu vào các ô nếu muốn tự động xóa tất cả hoặc chỉ những phần transients đã hết hạn.

quản lý và xóa transients
Chọn để xóa transients

Chọn ‘Save Changes and Optimize‘ để lưu những thao tác bạn vừa thực hiện.

Trong trường hợp bạn muốn sở hữu WP Rocket với chi phí tiết kiệm nhất thì có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ hosting của Vietnix. Hiện tại, Vietnix đang triển khai chương trình tặng miễn phí bộ theme và plugin cao cấp trị giá lên đến 26.000.000 VND/Năm cho khách hàng đăng ký hosting. Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thiết kế, xây dựng, tối ưu website.

Với bộ quà tặng này, khách hàng sẽ được sử dụng các theme và plugin cao cấp như Astra, Divi, Elementor, WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, iThemes Security Pro,… Các công cụ này có thể giúp khách hàng tạo ra một website đẹp mắt, thân thiện với người dùng và tối ưu SEO, an toàn.

Được thành lập vào năm 2012, Vietnix là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 11 năm hoạt động theo phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã giúp hơn 50.000 khách hàng, bao gồm cá nhân, doanh nghiệp như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media, triển khai kinh doanh trực tuyến thuận lợi. Theo thống kê của Vietnix, 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đều giới thiệu cho người thân, bạn bè và đối tác. Đây là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng và sự đáng tin cậy của Vietnix.

giải thưởng của Vietnix
Cách quản lý và xóa transients trong WordPress 17

Vietnix cam kết sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trên con đường phát triển kinh doanh trực tuyến. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết 

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được cách quản lý và xóa transients trong WordPress một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo email doanh nghiệp miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (68 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận