VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

247
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing như chúng ta đã biết là hình thức kiếm tiền phổ biến và nổi bật trong thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, bất kỳ công việc nào cũng cần kế hoạch và quy trình bài bản để nhận về kết quả tốt nhất. Vì vậy bài viết hôm nay Vietnix sẽ tìm hiểu về Affiliate Marketing và hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Khi nào các nhà Affiliate Marketing được trả tiền?

Thu nhập từ việc làm Affilate Marketing thường trải dài trên một phạm vi rộng lớn và xuất phát từ nhiều nguồn, hình thức khác nhau. Không phải lúc nào người tiêu dùng cũng cần mua sản phẩm cho công ty thì người làm tiếp thị liên kết mới được nhận tiền. Tùy thuộc vào chương trình mà thu nhập sẽ được đo lường khác nhau.

Cách làm tiếp thị liên kết
Cách làm tiếp thị liên kết

Khi bạn chọn một chương trình Marketing liên kết để quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy có các mô hình thanh toán khác nhau. Các công ty cũng gọi nó là mô hình giá, mô hình thanh toán, loại chuyển đổi hoặc một tên gọi khác.

Bất kể tên gọi là gì, mô hình thanh toán cho biết bạn sẽ được thanh toán cho những mục tiêu nào. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm phần mềm, bạn có thể nhận hoa hồng khi khách hàng đăng ký dùng thử miễn phí. Hoặc đối với việc quảng bá sản phẩm vật chất, mục tiêu có thể sẽ là mua hàng, hoàn thành đơn hàng.

Có 5 mô hình thanh toán khác nhau, tương ứng với 5 khoảnh khắc mà người làm Affiliate Marketing được nhận tiền:

 • Thanh toán cho mỗi lần bán hàng: Bạn sẽ kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện. Đây là một mô hình thanh toán phổ biến cho các ưu đãi thương mại điện tử.
 • Thanh toán cho mỗi hành động: Bạn kiếm được hoa hồng cho một hành động cụ thể. Nhiều chương trình Marketing liên kết sử dụng mô hình thanh toán này vì nó rộng và có thể tạo ra nhiều chuyển đổi khác nhau: đăng ký nhận bản tin, nhấp chuột, yêu cầu liên hệ, gửi biểu mẫu,…
 • Thanh toán cho mỗi lần cài đặt: Bạn nhận tiền cho mỗi lần cài đặt được tạo ra từ lưu lượng truy cập trang web của bạn. Mục tiêu nội dung của bạn sẽ là quảng cáo các ứng dụng và phần mềm dành cho thiết bị di động để mọi người tải xuống hoặc cài đặt chúng.
 • Thanh toán cho mỗi khách hàng tiềm năng: Công ty trả tiền cho bạn mỗi khi ai đó đăng ký một thứ gì đó. Đây là một phương thức thanh toán phổ biến vì các công ty sử dụng nó để rút thăm trúng thưởng, tạo khách hàng tiềm năng và các loại ưu đãi khác.
 • Thanh toán cho mỗi lần nhấp chuột: Đây là một mô hình thanh toán hiếm hoi, nơi bạn kiếm được hoa hồng trên mỗi lần nhấp vào liên kết liên kết. Các chương trình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột được các công ty, tập đoàn lớn sử dụng với mục tiêu xây dựng nhận thức về thương hiệu. Khách hàng không cần phải đăng ký hoặc mua bất cứ thứ gì, chỉ cần truy cập vào trang web của doanh nghiệp.

>> Bạn muốn làm Affiliate Shopee những không biết cách đăng ký, bạn có thể tìm hiểu qua: Đăng ký Affiliate Shopee như thế nào? Cách làm Affiliate Marketing Shopee

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Tỷ lệ hoa hồng trên mỗi ngành hàng

Bạn kiếm được bao nhiêu tùy thuộc vào thị trường ngành hàng làm tiếp thị liên kết của bạn. Ví dụ: Vietnix đã tham khảo một nghiên cứu của Shopify cho thấy tỷ lệ hoa hồng trung bình cao nhất dành cho các chương trình liên quan đến kinh doanh. Trong khi sách, phương tiện truyền thông và các danh mục quần áo thu về mức hoa hồng khá thấp.

Tỷ lệ hoa hồng của các ngành hàng (Tham khảo)
Tỷ lệ hoa hồng của các ngành hàng (Tham khảo)

Các bạn đã cùng Vietnix điểm qua sơ lược các thông tin liên quan. Tiếp theo đây sẽ là nội dung chính của bài: Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả trong 4 bước

Cũng giống như điều hành doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn, trở thành một người làm Affiliate thành công cần có sự cống hiến và kỷ luật. Cùng xem qua hướng dẫn từng bước sau đây để bắt đầu làm tiếp thị liên kết sao cho thật hiệu quả nhé!

Bước 1. Lựa chọn nền tảng và phương pháp

Bước đầu tiên là tìm ra nền tảng bạn muốn xây dựng và tìm kiếm nguồn khách hàng. Mỗi nhà tiếp thị liên kết có một cách tiếp cận và nền tảng khác nhau. Có nhiều ý tưởng liên kết tiếp thị mà bạn có thể lựa chọn dựa trên các phương pháp khác nhau:

Lựa chọn nền tảng
Lựa chọn nền tảng
 • Chủ đề thích hợp với website đánh giá (review): Đây là các trang web đánh giá sản phẩm cho một đối tượng cụ thể hoặc so sánh một dòng sản phẩm với đối thủ cạnh tranh của họ. Phương pháp này yêu cầu bạn tạo nội dung liên quan đến nội dung đánh giá và đăng thường xuyên để thu hút khán giả.
 • Nội dung kỹ thuật số: Người tạo nội dung kỹ thuật số bao gồm các blogger, người dùng YouTube hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ tạo ra nội dung thích hợp gây tiếng vang với khán giả mục tiêu. Mục tiêu là giới thiệu các sản phẩm thích hợp mà khán giả của họ sẽ thưởng thức.
 • Các khóa học, sự kiện, hội thảo: Nếu bạn là một nhà giáo dục, bạn có thể tích hợp các ưu đãi đối tác liên kết vào các sự kiện của mình.

Bất kể bạn đi theo con đường nào, tính xác thực và xây dựng khán giả là hai yếu tố quan trọng nhất đối với làm tiếp thị liên kết.

Để tiết kiệm thời gian chọn nền tảng website phù hợp với nhu cầu làm tiếp thị liên kết, hãy tham khảo bài viết sau đây: 15 trang tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Để chọn một nền tảng và phương pháp, hãy tự hỏi:

 • Bạn sử dụng nền tảng nào nhiều nhất?
 • Bạn hiểu rõ nhất về nền tảng nào?

Các nền tảng phổ biến mà các nhà tiếp thị liên kết thường sử dụng là:

 • Viết blog.
 • Instagram.
 • TikTok.
 • Facebook.
 • Pinterest.
 • PPC.

Bắt đầu với một nền tảng tiếp thị mà bạn cảm thấy thoải mái sẽ giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao. Điều này có thể tạo ra một lượng khán giả mạnh mẽ hơn, gắn bó hơn mà bạn có thể chuyển thành doanh số bán hàng.

Bước 2. Quyết định thị trường ngách và đối tượng của bạn

Khi nói đến việc chọn một thị trường ngách, hãy nhắm đến thứ mà bạn đam mê và hiểu biết. Điều này giúp bạn xem là xác thực và là nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp bạn đánh giá sản phẩm và thương hiệu nào bạn muốn quảng cáo.

Quyết định lựa chọn thị trường ngách
Quyết định lựa chọn thị trường ngách

Khi bạn đăng nhiều hơn, bạn có thể sử dụng các thiết bị tiếp thị liên kết như công cụ lắng nghe xã hội, phân tích trang web và thông tin chi tiết trên mạng xã hội để khám phá khán giả của bạn là ai và họ thích gì.

Hãy nhớ rằng, bạn không được trả tiền để đăng bài. Tiếp thị liên kết là một hoạt động kinh doanh trực tuyến dựa trên hiệu suất. Nếu bạn biết đối tượng của mình thích gì, bạn có thể giới thiệu những sản phẩm tốt nhất cho họ và kiếm thêm thu nhập từ đơn vị liên kết.

Bước 3. Tìm sản phẩm

Để kiếm doanh thu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết, khán giả của bạn cần kết nối với những gì bạn đang nói. Các mặt hàng hoặc dịch vụ bạn quảng cáo cần phải là sản phẩm mà họ thực sự mong muốn. Làm sai điều này có thể cản trở thành công và làm giảm uy tín của bạn, từ đó khán giả cũng sẽ dễ mất lòng tin vào những gì bạn đang thể hiện.

Nếu bạn tò mò muốn tìm kiếm các sản phẩm hoặc thương hiệu để làm việc cùng ở đâu, đừng lo lắng. Có rất nhiều thị trường liên kết, bao gồm:

 • Affiliate Future.
 • AvantLink.
 • CJ Affiliate (trước đây là Commission Junction).
 • ClickBank.
 • FlexOffers.
 • LinkConnector.
 • ShareASale.

Một lựa chọn khác nếu muốn làm Affiliate Marketing là truy cập các trang web của các sản phẩm và dịch vụ bạn sử dụng và muốn xem liệu họ có chương trình liên kết tiếp thị nào hay không. Các công ty lớn thường có các chương trình làm tiếp thị liên kết để gửi đến khách hàng cũng như thúc đẩy quy mô doanh số của họ, ví dụ như Vietnix.

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và Anti DDoS chuyên nghiệp và có tiếng trên thị trường. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thì Vietnix cũng đồng thời triển khai thêm chương trình Affiliate Marketing với mục đích kêu gọi hợp tác và mở rộng kinh doanh.

Chương trình Affiliate của Vietnix áp dụng đối với 3 dòng sản phẩm: Hosting, VPS và Firewall. Như các bạn cũng biết, đây là các sản phẩm phổ biến và thông dụng trong thời đại Internet phát triển và công nghệ đang ngày một chiếm ưu thế như hiện nay. Với mức hoa hồng lên đến 17% trọn đời – tức là vừa áp dụng cho đơn hàng đăng ký mới, vừa dành cho các đơn gia hạn, giúp bạn có nguồn doanh thu tích lũy và thu nhập không giới hạn.

Chương trình Affiliate Marketing Vietnix
Chương trình Affiliate Marketing Vietnix

6 lợi ích khi làm Affiliate Marketing cùng Vietnix như:

 • Vốn 0 đồng, thu nhập không giới hạn.
 • Dễ đăng ký tham gia và tự do phát triển.
 • Thời gian linh hoạt, kiếm tiền online ngay cả khi đang ngủ.
 • Xây dựng và nâng cao thương hiệu cá nhân.
 • Số lượng khách hàng trong thị trường lớn.
 • Vietnix là thương hiệu có tiếng, giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ.

>> Tham khảo và đăng ký làm Affiliate Marketing ở Vietnix tại: Chính sách Affiliate Vietnix

Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận trực tiếp hơn. Liên hệ với chủ sở hữu của một sản phẩm tuyệt vời mà bạn bắt gặp và xem họ có cung cấp chương trình tiếp thị liên kết hay không. Nếu không, họ có thể sẵn lòng sắp xếp với bạn, chẳng hạn như cung cấp cho bạn mã phiếu giảm giá đặc biệt để chia sẻ với những khách hàng của bạn.

Các offer tốt nhất thường được tìm thấy khi bạn là người đầu tiên ngỏ ý hợp tác và có kênh phân phối phù hợp.

Bước 4. Chọn chương trình liên kết tiếp thị phù hợp

Khi bạn phân tích sản phẩm hoặc duyệt qua các nền tảng liên kết, tiêu chí quan trọng nhất cần ghi nhớ là sản phẩm phải phù hợp với đối tượng hiện tại của bạn hoặc đối tượng mà bạn hy vọng sẽ xây dựng. Hãy tự hỏi bản thân, đó có phải là thứ mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ thấy có giá trị không? Nó có phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của bạn không?

Ví dụ, một blogger ẩm thực có thể sẽ không quảng cáo các sản phẩm làm đẹp. Một loạt các sản phẩm khác, chẳng hạn như dụng cụ nấu ăn, bộ dụng cụ ăn uống, nguyên liệu cho người sành ăn hoặc thậm chí tạp dề sẽ có ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo phù hợp với nền tảng mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ: Trang trí nhà cửa và quần áo rất phù hợp với các nền tảng nặng về hình ảnh như Instagram. Tuy nhiên, nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm chuyên sâu hơn, chẳng hạn như phần mềm, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể cao hơn trên các nền tảng như blog hoặc YouTube.

Phía trên là 4 bước hướng dẫn làm Affiliate Marketing hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế khi bắt tay vào công việc, bạn cũng cần đến các mẹo hỗ trợ. Xem tiếp phần dưới đây để nắm được các mẹo làm Affiliate Marketing thành công nhé!

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Các mẹo để làm Affiliate Marketing thành công

Phát triển mối quan hệ

Khi bắt đầu sự nghiệp làm tiếp thị liên kết, bạn sẽ muốn thu hút khán giả có sở thích rất cụ thể. Điều này cho phép bạn điều chỉnh các chiến dịch liên kết của mình cho phù hợp với thị trường ngách đó, tăng khả năng bạn sẽ chuyển đổi. Bằng cách trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực thay vì quảng bá một loạt sản phẩm, bạn sẽ có thể tiếp thị những người có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất.

Làm cho chiến dịch và sản phẩm của bạn trở nên cá nhân

Không thiếu các sản phẩm mà bạn có thể quảng cáo. Bạn sẽ có khả năng chọn các sản phẩm mà cá nhân bạn tin tưởng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn xoay quanh những sản phẩm đó thực sự có giá trị mà người tiêu dùng sẽ thích thú. Bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng trong khi đồng thời thiết lập độ tin cậy cho thương hiệu cá nhân của mình.

Xem xét kỹ các sản phẩm và dịch vụ

Tập trung vào việc xem xét các sản phẩm và dịch vụ nằm trong thị trường ngách của bạn. Sau đó, tận dụng mối quan hệ bạn đã tạo với khán giả và lập trường của bạn với tư cách là một chuyên gia, hãy cho người đọc biết lý do tại sao họ sẽ được lợi khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung chi tiết, rõ ràng để cải thiện chuyển đổi.

Sử dụng nhiều kênh tiếp thị

Thay vì chỉ tập trung vào một chiến dịch email, hãy dành thời gian kiếm tiền bằng blog, tiếp cận khán giả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí xem xét các quảng cáo trên nhiều kênh. Thử nghiệm nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau để xem đối tượng của bạn phản hồi với chiến lược nào nhiều nhất.

Email Marketing

>> Xem thêm: Email Marketing là gì? 5 bước làm Email Marketing hiệu quả

Chọn các chiến dịch một cách cẩn thận

Bất kể kỹ năng tiếp thị của bạn có tốt đến đâu, bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn từ một sản phẩm không tốt so với một sản phẩm có giá trị. Hãy dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu về một sản phẩm trước khi quảng bá sản phẩm đó. Đảm bảo nghiên cứu kỹ người bán trước khi lập nhóm.

Thời gian của bạn có giá trị rất nhiều và bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang chi tiêu nó cho một sản phẩm sinh lời và một người bán mà bạn có thể tin tưởng.

Luôn cập nhật các xu hướng mới

Có sự cạnh tranh nghiêm trọng trong lĩnh vực làm tiếp thị liên kết. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình luôn cập nhật mọi xu hướng mới để có đủ khả năng trở nên nổi bật so với những đối thủ khác. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hưởng lợi từ ít nhất một số kỹ thuật tiếp thị mới liên tục được tạo ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang cập nhật tất cả các chiến lược mới này để đảm bảo rằng tỷ lệ chuyển đổi và do đó doanh thu của bạn sẽ cao nhất có thể.

Lời kết

Bài viết trên Vietnix đã hướng dẫn bạn cách làm Affiliate Marketing cùng các mẹo để có một chiến dịch liên kết tiếp thị hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn có thể tận dụng sự phát triển của công nghệ và Internet để tối đa hóa nguồn thu nhập của mình!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn