Cách giúp website mới xuất hiện trên Google

Lượt xem
Home

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google hoạt động tốt trong việc tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới. Tuy nhiên, đôi khi công cụ tìm kiếm này có thể không liệt kê trang web của bạn ngay lập tức. Vì Google là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web, nên điều quan trọng là bạn phải đưa trang web của mình được liệt kê trên Google ngay lập tức. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ cách giúp website mới xuất hiện trên Google.

Tại sao trang web của bạn phải được xuất hiện trên Google?

Google mang đến nguồn lưu lượng truy cập và khách truy cập hàng đầu cho hầu hết các trang web. Nếu bạn nghiêm túc với việc bắt đầu viết blog hoặc ra mắt trang web cho doanh nghiệp, thì việc quan trọng là giúp website mới xuất hiện trên Google càng sớm càng tốt.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-1
Tại sao trang web phải được xuất hiện trên Google?

Nếu tuân theo các phương pháp tối ưu về SEO của WordPress thì các công cụ tìm kiếm như Google có thể tự động tìm thấy trang web. Tuy nhiên, việc này có thể mất một thời gian và bạn sẽ bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Cách giúp website mới xuất hiện trên Google đơn giản

Trước khi bắt đầu cần tạo tài khoản Google Search Console, bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách thêm trang web WordPress vào Google Search Console, sau đó hay thực hiện theo các hướng dẫn sau đây;

Bước 1. Kiểm tra cài đặt WordPress để hiển thị công cụ tìm kiếm

Sau khi thiết lập tài khoản Search Console, bạn cần đảm bảo rằng trang WordPress của bạn cho hiển thị với các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập trang  Settings > Reading và cuộn xuống tùy chọn “Search Engine Visibility”.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-2
Kiểm tra cài đặt WordPress để hiển thị công cụ tìm kiếm

Đảm bảo xóa đánh dấu khỏi tùy chọn này. Điều trên sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Đừng quên nhấp vào button “Save Changes” để lưu cài đặt.

Bước 2. Kết nối Google Search Console với WordPress

Điều tiếp theo bạn cần làm để giúp website mới xuất hiện trên Google là thêm trang web của mình vào Google Search Console và nên sử dụng phương pháp URL prefix vì sử dụng phương pháp này sẽ có nhiều cách để xác minh trang web hơn và không phải thay đổi bản ghi DNS.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-3
Kết nối Google Search Console với WordPress

Trong field trang web, bạn phải thêm URL trang web đầy đủ của mình. Điều quan trọng là sử dụng chính xác URL mà bạn nhìn thấy trên thanh URL của trình duyệt, bao gồm https và www hoặc không phải www.

Khi thêm URL trang web, sẽ có yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền. Có nhiều phương pháp có thể sử dụng để xác minh quyền sở hữu. Cách dễ nhất là nhấp vào mũi tên bên cạnh “Other verification methods”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một meta tag mà bạn cần sao chép.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-4
Xác minh sở hữu tên miền

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO trên trang web WordPress. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, có thể tham khảo hướng dẫn sau của Vietnix:

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục mới trong menu quản trị WordPress có nhãn All in One SEO. Hãy tiếp tục và nhấp vào menu All in One SEO > General Settings , sau đó nhấp vào tab “Webmaster Tools” ở đầu trang.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-5
Cách giúp website mới xuất hiện trên Google 20

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào hộp “Google Search Console”, dán mã xác minh vào field xuất hiện.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-6
Dán mã xác minh vào trường xuất hiện

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đảm bảo bạn nhấp vào button “Save Changes” ở đầu màn hình. Bây giờ bạn có thể quay lại tài khoản Google Search Console và nhấp vào button “Verify”. Quyền sở hữu trang web của bạn sẽ được xác minh thành công. Nếu vì lý do nào đó nó không xác minh được thì bạn cần xóa bộ nhớ đệm trong WordPress.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo:

Bước 3: Thiết lập sơ đồ trang web XML

Khi trang web của bạn được xác minh, bạn cần truy cập trang All in One SEO > General trong khu vực quản trị WordPress để xác minh cài đặt sơ đồ trang web. Theo mặc định, AIOSEO tự động tạo sơ đồ trang web bạn cần.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-7
Thiết lập Sơ đồ trang web XML

Để xem sơ đồ trang web của bạn, hãy nhấp vào button “Open Sitemap”. Ngoài ra, bạn có thể thêm “sitemap.xml” vào URL trang web của mình, chẳng hạn như www.example.com/sitemap.xml.

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-8
XML Sitemap

Tiếp theo, bạn cần gửi sơ đồ trang web tới Google Search Console. Sơ đồ trang web giúp các bot tìm kiếm của Google dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung mới.

Bước 4. Gửi sơ đồ trang web XML tới Google Search Console

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console và chọn trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần đi tới “Sitemaps” ở phía bên trái màn hình. 

giup-website-moi-xuat-hien-tren-google-9
Gửi Sơ đồ trang web XML tới Google Search Console

Tiếp theo, bạn nên thêm phần cuối cùng của URL sơ đồ trang web của mình (sitemap.xml) trong phần “Add a new sitemap” và nhấp vào button “Submit”, để hoàn thành các bước giúp website mới xuất hiện trên Google.

Khi đã hoàn tất các bước này, bạn có thể truy cập tài khoản Google Search Console để kiểm tra danh sách. Khi Google đã thu thập dữ liệu và index trang web, bạn sẽ bắt đầu thấy các báo cáo trong bảng điều khiển tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm là tốc độ trang web. Các trang web chậm không tốt cho trải nghiệm người dùng và thường được xếp hạng thấp hơn các trang web nhanh hơn chúng. Đó là lý do tại sao, sau khi trang web của bạn được xuất hiện trên Google, bạn nên xem hướng dẫn của Vietnix về cách cải thiện hiệu suất trang web qua bài viết:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này, bạn sẽ có thêm một cách giúp website mới xuất hiện trên Google thật hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khi tạo một website mới qua bài viết như hướng dẫn cách thêm web WordPress vào Google Search Console hoặc 4 cách khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google đơn giản, nhằm tối ưu tốt hơn cho WordPress. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (197 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI