NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/08/2023
Lượt xem

Cách chuyển Shopify sang WooCommerce chi tiết (Từng bước)

22/08/2023
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (92 bình chọn)

Bạn có muốn biết cách chuyển Shopify sang WooCommerce? Nhiều người dùng muốn chuyển từ Shopify sang WooCommerce để tránh chi phí cao hơn hoặc có nhiều quyền kiểm soát hơn trên cửa hàng trực tuyến của họ. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Shopify sang WooCommerce một cách dễ dàng với các bước hướng dẫn chi tiết.

Cách chuyển Shopify sang WooCommerce

Shopify WooCommerce là hai nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Cả hai đều cho phép bạn tạo cửa hàng thương mại điện tử một cách dễ dàng, nhưng cả 2 nền tảng này khá khác nhau ở nhiều khía cạnh. Để biết thêm thông tin về điều này, xem so sánh giữa Shopify và WooCommerce, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn với những ưu điểm và nhược điểm của mỗi nền tảng.

Ví dụ, Shopify là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, nơi bạn không cần phải lo lắng về việc sao lưu và cập nhật. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn và hạn chế một chút quyền kiểm soát với trang web của bạn.

Mặt khác, WooCommerce là phần mềm mã nguồn mở cần được cài đặt trên máy chủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể linh hoạt hơn với cửa hàng trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cửa hàng theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, Shopify tính phí giao dịch bổ sung. Trong khi đó, bạn không cần phải lo lắng về loại phí này khi sử dụng dịch vụ thanh toán tại WooCommerce.

Do những khác biệt này, người dùng Shopify thường chọn chuyển sang WooCommerce khi họ nhận ra những chi phí thực sự và những hạn chế của nền tảng đó.

Rất tiếc, Shopify không cung cấp một cách dễ dàng để xuất dữ liệu sang định dạng được hỗ trợ bởi WordPress.

Có một số dịch vụ di chuyển từ Shopify sang WooCommerce, nhưng họ tính một số tiền lớn để làm công việc đó cho bạn. Giá của việc di chuyển đầy đủ thay đổi dựa trên số lượng sản phẩm, khách hàng, đơn đặt hàng và các yếu tố khác.

Vì vậy, Vietnix đã tìm được một công cụ giúp bạn thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng, kể từ nay việc chuyển đổi từ Shopify sang WooCommerce sẽ hoàn toàn miễn phí.

Cùng theo chân Vietnix xem cách bạn có thể chuyển từ Shopify sang WooCommerce mà không cần thuê một dịch vụ di chuyển đắt đỏ như thế nào nhé!

Bước 1: Cài đặt WooCommerce

Trước khi di chuyển cửa hàng Shopify của bạn sang WooCommerce, bạn cần cài đặt và thiết lập WooCommerce.

Khác với Shopify, WooCommerce là một nền tảng tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn cần một tài khoản web hosting và một tên miền để thiết lập WooCommerce.

Tại giao diện WordPress dashboard, bạn hãy nhìn thanh slidebar bên tay trái và tìm plugin. Bạn có thể điều hướng đến Trang Plugins > Add New và tìm kiếm WooCommerce.

Cài đặt Woocommerce
Cài đặt Woocommerce

Tiếp theo, nhấp vào nút “Install Now” bên cạnh WooCommerce. WordPress sẽ tự động cài đặt plugin WooCommerce cho bạn. Sau đó, nút “Install Now” sẽ chuyển thành “Activate”. Bạn cần nhấp vào nút đó để tiếp tục.

Sau khi kích hoạt, WooCommerce sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn cài đặt nơi bạn có thể thiết lập cổng thanh toán và nhập thông tin cửa hàng cùng các thông tin cơ bản khác. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập cửa hàng của bạn.

Nhấp vào nút để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt cho WooCommerce
Nhấp vào nút để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt cho WooCommerce

Bước 2: Tải xuống dữ liệu Shopify của bạn

Trước đây, không có phương pháp đáng tin cậy nào để di chuyển từ Shopify sang WooCommerce. Hầu hết chúng đều cần trả phí nhưng lại không thực sự đảm bảo được dữ liệu của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho một dịch vụ đắt đỏ để làm việc này cho bạn, hoặc bạn sẽ phải thiết lập từng sản phẩm từ đầu, một cách riêng biệt. Chính điều này có thể khiến bạn đánh mất dữ liệu khách hàng trước đó một cách vô tình, chẳng hạn như đơn hàng cũ, thông tin khách hàng,…

Đừng lo ngại về vấn đề đó nữa, Vietnix đã giúp bạn tìm ra được công cụ xuất dữ liệu từ Shopify sang WooCommerce. Với công cụ này sẽ cho phép bạn xuất dữ liệu Shopify của mình dưới dạng định dạng chuẩn và sau đó nhập nó vào WooCommerce bằng cách sử dụng một plugin đồng hành.

Quan trọng nhất, nó hoàn toàn miễn phí và đảm bảo cho dữ liệu cửa hàng bạn!

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web Shopify to WooCommerce. Từ đây, bạn cần nhập URL trang web Shopify của bạn và cung cấp địa chỉ email.

Trình di chuyển Shopify sang WooCommerce
Trình di chuyển Shopify sang WooCommerce

Nhấp vào nút “Submit” để tiếp tục.

Điều này sẽ đưa bạn đến phần quản trị Shopify của cửa hàng của bạn, nơi bạn sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng, sẽ tự động tạo ra một khóa API Shopify cho việc di chuyển dữ liệu. Chỉ cần nhấp vào nút “Install App” ở phía dưới để tiếp tục.

Quyền ứng dụng Shopify đối với WooCommerce
Quyền ứng dụng Shopify đối với WooCommerce

Trên màn hình tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị các dữ liệu sẽ xuất bằng cách sử dụng API Shopify. Hiện tại, ứng dụng xuất tất cả dữ liệu sản phẩm, danh mục sản phẩm, dữ liệu khách hàng và đơn hàng của bạn.

Lưu ý: Hiện tại, ứng dụng không xuất các trang Shopify hoặc bài đăng trên blog. Bạn sẽ cần nhập thủ công vào WordPress.

Bạn cần cung cấp một địa chỉ email nơi bạn sẽ nhận một liên kết để tải file xuống.

Bắt đầu xuất Shopify
Bắt đầu xuất Shopify

Nhấp vào nút “Start Export” để tiếp tục.

Ứng dụng sẽ hiển thị tiến trình của quá trình di chuyển. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một nút tải xuống. Bạn cũng sẽ nhận được một email với liên kết để tải file.

Nhập email để nhận data tải về
Nhập email để nhận data tải về

Bạn có thể tiếp tục và tải dữ liệu xuống vào máy tính của bạn.

Bước 3: Nhập dữ liệu Shopify vào WooCommerce

Bây giờ bạn đã xuất dữ liệu từ Shopify, bước tiếp theo là nhập nó vào cửa hàng WooCommerce của bạn. Để làm điều đó, bạn cần chuyển sang admin area WordPress.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Import Shopify To WP. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Tools > Shopify Importer. Từ đây, nhấp vào nút “Choose File” để chọn file bạn đã tải xuống trước đó.

Tải dữ liệu cửa hàng Shopify lên WooCommerce
Tải dữ liệu cửa hàng Shopify lên WooCommerce

Nhấp vào nút “Upload” để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm đã xuất được tìm thấy trong file tải lên của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút “Start Import” để bắt đầu nhập danh sách này vào cửa hàng WooCommerce.

Nhập sản phẩm Shopify vào WooCommerce
Nhập sản phẩm Shopify vào WooCommerce

Plugin bây giờ sẽ bắt đầu nhập dữ liệu của bạn. Bạn sẽ có thể xem tiến trình tải lên của mình trên màn hình.

Khi hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các plugin WooCommerce cần thiết (tất cả đều miễn phí) mà bạn có thể cài đặt để phát triển cửa hàng WooCommerce của mình.

Các plugin được đề xuất
Các plugin được đề xuất

Nhấp vào nút “Continue” để tiến tới.

Quá trình nhập đã hoàn tất
Quá trình nhập đã hoàn tất

Bây giờ bạn có thể xem lại các sản phẩm đã nhập, đơn hàng, trạng thái đơn hàng và danh mục sản phẩm WooCommerce để đảm bảo rằng mọi thứ đã được nhập.

Bước 4: Tùy chỉnh cửa hàng WooCommerce

Bây giờ bạn đã di chuyển thành công các sản phẩm, đơn hàng và dữ liệu cửa hàng khác từ Shopify sang WooCommerce, đến lúc hoàn thiện việc thiết lập cửa hàng WooCommerce của bạn.

Điều này bao gồm việc chọn thiết kế, cài đặt các tiện ích bổ sung cho các tùy chọn và chức năng bổ sung, và chọn các công cụ để phát triển trang web WordPress.

1. Chọn theme cho website của bạn

Với cửa hàng WooCommerce, bạn có thể chọn từ hàng nghìn theme WordPress. Những theme được thiết kế chuyên nghiệp này sẽ giúp cửa hàng WooCommerce trở nên nổi bật hơn. Không những thế, cửa hàng với WooCommerce sẽ đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Theme mà WordPress yêu thích cũng như là lựa chọn là Astra theme. Đây là theme có nhiều mẫu và tùy chọn tùy chỉnh khác nhau để bạn có thể tạo ra một thiết kế độc đáo của riêng mình.

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc chọn theme, hãy xem danh sách các theme WordPress bán hàng tốt nhất thị trường được chọn lọc bởi Vietnix.

Chọn theme WooCommerce
Chọn theme WooCommerce

2. Thiết kế landing page của riêng bạn

Nhiều chủ cửa hàng muốn nhanh chóng tạo landing page tùy chỉnh cho trang web thương mại điện tử của họ. Ví dụ, bạn có thể muốn tạo một thiết kế tùy chỉnh cho trang đăng nhập hoặc trang thanh toán của bạn.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng làm điều đó trong WooCommerce.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt SeedProd. Đây là plugin landing page WordPress tốt nhất và đi kèm với hàng chục mẫu thiết kế đẹp được thiết kế đặc biệt cho WooCommerce. SeedProd cũng cung cấp các khối WooCommerce kéo và thả đơn giản để thiết kế trang sản phẩm của bạn theo ý muốn.

Các khối SeedProd WooCommerce
Các khối SeedProd WooCommerce

Bạn có thể dễ dàng thêm sản phẩm vào bất kỳ landing page nào, tạo trang thanh toán tùy chỉnh, hiển thị lưới sản phẩm và nhiều hơn nữa.

3. Cải thiện SEO cho shop online của bạn

Các công cụ tìm kiếm là nguồn traffic lớn nhất cho hầu hết các trang web thương mại điện tử. Cải thiện SEO giúp bạn có được traffic truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm để phát triển doanh nghiệp.

Để cải thiện SEO và tăng traffic, hãy cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO for WordPress. Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress cho phép bạn tối ưu hóa SEO của WooCommerce một cách dễ dàng mà không cần kỹ năng đặc biệt.

Chỉnh sửa tiêu đề và mô tả danh mục sản phẩm
Chỉnh sửa tiêu đề và mô tả danh mục sản phẩm

4. Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Bạn muốn biết khách hàng của bạn đến từ đâu và họ đang xem gì?

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng theo dõi người dùng WooCommerce và cung cấp các số liệu thống kê hoàn chỉnh về thương mại điện tử. Bạn có thể xem các sản phẩm hàng đầu, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng trung bình và nhiều hơn nữa, tất cả từ WordPress dashboard.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy theo dõi hướng dẫn toàn diện của Vietnix về theo dõi eCommerce trong WordPress cho người mới bắt đầu.

Báo cáo trang thương mại điện tử
Báo cáo trang thương mại điện tử

5. Tăng chuyển đổi và bán hàng

Bạn có biết rằng hơn 75% người dùng rời bỏ một cửa hàng trực tuyến mà không thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc thực hiện mua hàng?

Đây là lúc OptinMonster giúp bạn. Plugin này cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

Bạn có thể sử dụng OptinMonster để hiển thị các hộp thoại bật lên theo mục tiêu, cửa sổ bật lên trượt vào, đồng hồ đếm ngược, biểu ngữ header và footer, v.v.

Mẫu đăng ký bản tin trong cửa sổ bật lên
Mẫu đăng ký bản tin trong cửa sổ bật lên

6. Tạo các kênh bán hàng hiệu quả cao

Có nhiều cách để xây dựng hệ thống bán hàng hiệu quả trong WordPress. Một trong số đó là sử dụng FunnelKit (trước đây là WooFunnels).

FunnelKit là một trong những công cụ xây dựng hệ thống bán hàng WooCommerce tốt nhất trên thị trường.

Plugin này cho phép bạn dễ dàng nắm bắt khách hàng tiềm năng, tạo các trang thanh toán tùy chỉnh, tạo kênh tăng đơn đặt hàng, bán thêm sản phẩm,…

FunnelKit đi kèm với hàng chục mẫu khác nhau bạn có thể sử dụng để tạo trang hệ thống bán hàng của mình chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh từng trang của hệ thống bán hàng của mình với trình tạo kéo và thả.

Plugin này cũng bao gồm báo cáo khách hàng tích hợp để bạn có thể theo dõi dữ liệu khách hàng và đơn hàng.

WooFunnels
WooFunnels

Bước 5: Thiết lập chuyển hướng – Redirect 301

Bây giờ sau khi cửa hàng WooCommerce của bạn đã được thiết lập hoàn toàn, bước cuối cùng là thiết lập chuyển hướng đúng từ Shopify sang WooCommerce.

Chuyển hướng sẽ tự động gửi tìm kiếm và khách truy cập từ trang web Shopify cũ của bạn đến cửa hàng WooCommerce mới của bạn. Điều này giúp bạn không mất đi khách hàng nếu họ đến trang web sai.

Nếu cửa hàng của bạn có tên miền mang thương hiệu Shopify (Ví dụ: yourstore.myshopify.com), bạn không thể thiết lập chuyển hướng từng trang riêng lẻ. Một giải pháp dễ dàng để giải quyết vấn đề này là thêm liên kết đến cửa hàng mới bằng cách chỉnh sửa và chèn link vào trang web Shopify của bạn.

Di chuyển tên miền – domain của bạn từ Shopify sang WooCommerce

Nếu trang web Shopify của bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh, bạn có thể chuyển hướng nó đến cửa hàng WooCommerce và thiết lập chuyển hướng.

Để làm điều đó, bạn cần thay đổi cài đặt DNS của tên miền. Nhà cung cấp hosting mới của bạn sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ máy chủ DNS mà bạn cần nhập vào cài đặt tên miền. Chúng thường có dạng như sau:

ns1.vietnix.com

ns2.vietnix.com

Nếu tên miền của bạn được đăng ký thông qua Shopify, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và vào Online Store > Domains để quản lý cài đặt DNS của bạn.

Quản lý tên miền Shopify
Quản lý tên miền Shopify

Đối với các nhà đăng ký tên miền khác, hãy xem bài viết của Vietnix về cách thay đổi dễ dàng các máy chủ tên DNS.

Cập nhật URL trong WooCommerce

Tiếp theo, có thể có URL trong mô tả sản phẩm của bạn vẫn đang trỏ đến tên miền thương hiệu Shopify cũ của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể cập nhật tất cả các URL này một cách dễ dàng, thay vì phải tìm kiếm từng cái một.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Go Live Update Urls. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Trang Tools > Go Live. Từ đây, bạn cần nhập URL của cửa hàng Shopify của bạn làm URL cũ và tên miền WooCommerce của bạn làm URL mới.

Cập nhật URL
Cập nhật URL

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Update Urls” ở dưới cùng và plugin sẽ sửa tất cả các liên kết trên toàn bộ trang web của bạn.

Sau khi URL của bạn được cập nhật, bạn có thể gỡ cài đặt plugin khỏi trang web của bạn.

Thiết lập chuyển hướng cho các trang và bài viết riêng lẻ

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ bài viết hoặc trang nào, bạn muốn chuyển hướng khách truy cập và các công cụ tìm kiếm đến trang đúng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO (AIOSEO).

Lưu ý: Có một phiên bản miễn phí của AIOSEO, nhưng bạn cần ít nhất gói Pro để truy cập tính năng Quản lý Chuyển hướng.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy hướng dẫn thiết lập AIOSEO. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để cài đặt plugin.

Hướng dẫn thiết lập AIOSEO
Hướng dẫn thiết lập AIOSEO

Sau đó, bạn cần vào Trang All in One SEO > Redirects để thiết lập chuyển hướng.

Ở đây, bạn có thể nhập URL cũ vào trường “Source URL” và nhập URL mới của trang/bài viết vào trường “Target URL”.

Thiết lập chuyển hướng trong AIOSEO
Thiết lập chuyển hướng trong AIOSEO

Đảm bảo rằng loại chuyển hướng là “301 Moved Permanently”. Sau đó, nhấp vào nút “Add Redirect” để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn có thể lặp lại quy trình này để thêm chuyển hướng cho tất cả các liên kết khác của bạn.

AIOSEO cũng sẽ lưu trữ thông tin chuyển hướng bạn đã tạo. Điều này cho phép bạn xem số lượng người truy cập vào liên kết đã chuyển hướng.

Đối với các mẹo chi tiết về thiết lập chuyển hướng, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

Đó là tất cả! Bạn đã thành công thiết lập cửa hàng WooCommerce mới của mình.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn cách chuyển từ Shopify sang WooCommerce. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo email doanh nghiệp miễn phí hoặc cách đổi tên danh mục trong WordPress chi tiết, dễ dàng dành cho người mới.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI