Cách chuyển Shopify sang WooCommerce chi tiết (Từng bước)

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn biết cách chuyển Shopify sang WooCommerce? Nhiều người dùng muốn chuyển từ Shopify sang WooCommerce để tránh chi phí cao hơn hoặc có nhiều quyền kiểm soát hơn trên cửa hàng trực tuyến của họ. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Shopify sang WooCommerce một cách dễ dàng với các bước hướng dẫn chi tiết.

Cách chuyển Shopify sang WooCommerce

Shopify WooCommerce là hai nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Cả hai đều cho phép bạn tạo cửa hàng thương mại điện tử một cách dễ dàng, nhưng cả 2 nền tảng này khá khác nhau ở nhiều khía cạnh. Để biết thêm thông tin về điều này, xem so sánh giữa Shopify và WooCommerce, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn với những ưu điểm và nhược điểm của mỗi nền tảng.

Ví dụ, Shopify là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, nơi bạn không cần phải lo lắng về việc sao lưu và cập nhật. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn và hạn chế một chút quyền kiểm soát với trang web của bạn.

Mặt khác, WooCommerce là phần mềm mã nguồn mở cần được cài đặt trên máy chủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể linh hoạt hơn với cửa hàng trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cửa hàng theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, Shopify tính phí giao dịch bổ sung. Trong khi đó, bạn không cần phải lo lắng về loại phí này khi sử dụng dịch vụ thanh toán tại WooCommerce.

Do những khác biệt này, người dùng Shopify thường chọn chuyển sang WooCommerce khi họ nhận ra những chi phí thực sự và những hạn chế của nền tảng đó.

Rất tiếc, Shopify không cung cấp một cách dễ dàng để xuất dữ liệu sang định dạng được hỗ trợ bởi WordPress.

Có một số dịch vụ di chuyển từ Shopify sang WooCommerce, nhưng họ tính một số tiền lớn để làm công việc đó cho bạn. Giá của việc di chuyển đầy đủ thay đổi dựa trên số lượng sản phẩm, khách hàng, đơn đặt hàng và các yếu tố khác.

Vì vậy, Vietnix đã tìm được một công cụ giúp bạn thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng, kể từ nay việc chuyển đổi từ Shopify sang WooCommerce sẽ hoàn toàn miễn phí.

Cùng theo chân Vietnix xem cách bạn có thể chuyển từ Shopify sang WooCommerce mà không cần thuê một dịch vụ di chuyển đắt đỏ như thế nào nhé!

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Bước 1: Cài đặt WooCommerce

Trước khi di chuyển cửa hàng Shopify của bạn sang WooCommerce, bạn cần cài đặt và thiết lập WooCommerce.

Khác với Shopify, WooCommerce là một nền tảng tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn cần một tài khoản web hosting và một tên miền để thiết lập WooCommerce.

Tại giao diện WordPress dashboard, bạn hãy nhìn thanh slidebar bên tay trái và tìm plugin. Bạn có thể điều hướng đến Trang Plugins > Add New và tìm kiếm WooCommerce.

Cài đặt Woocommerce
Cài đặt Woocommerce

Tiếp theo, nhấp vào nút “Install Now” bên cạnh WooCommerce. WordPress sẽ tự động cài đặt plugin WooCommerce cho bạn. Sau đó, nút “Install Now” sẽ chuyển thành “Activate”. Bạn cần nhấp vào nút đó để tiếp tục.

Sau khi kích hoạt, WooCommerce sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn cài đặt nơi bạn có thể thiết lập cổng thanh toán và nhập thông tin cửa hàng cùng các thông tin cơ bản khác. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập cửa hàng của bạn.

Nhấp vào nút để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt cho WooCommerce
Nhấp vào nút để bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt cho WooCommerce

Bước 2: Tải xuống dữ liệu Shopify của bạn

Trước đây, không có phương pháp đáng tin cậy nào để di chuyển từ Shopify sang WooCommerce. Hầu hết chúng đều cần trả phí nhưng lại không thực sự đảm bảo được dữ liệu của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho một dịch vụ đắt đỏ để làm việc này cho bạn, hoặc bạn sẽ phải thiết lập từng sản phẩm từ đầu, một cách riêng biệt. Chính điều này có thể khiến bạn đánh mất dữ liệu khách hàng trước đó một cách vô tình, chẳng hạn như đơn hàng cũ, thông tin khách hàng,…

Đừng lo ngại về vấn đề đó nữa, Vietnix đã giúp bạn tìm ra được công cụ xuất dữ liệu từ Shopify sang WooCommerce. Với công cụ này sẽ cho phép bạn xuất dữ liệu Shopify của mình dưới dạng định dạng chuẩn và sau đó nhập nó vào WooCommerce bằng cách sử dụng một plugin đồng hành.

Quan trọng nhất, nó hoàn toàn miễn phí và đảm bảo cho dữ liệu cửa hàng bạn!

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web Shopify to WooCommerce. Từ đây, bạn cần nhập URL trang web Shopify của bạn và cung cấp địa chỉ email.

Trình di chuyển Shopify sang WooCommerce
Trình di chuyển Shopify sang WooCommerce

Nhấp vào nút “Submit” để tiếp tục.

Điều này sẽ đưa bạn đến phần quản trị Shopify của cửa hàng của bạn, nơi bạn sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng, sẽ tự động tạo ra một khóa API Shopify cho việc di chuyển dữ liệu. Chỉ cần nhấp vào nút “Install App” ở phía dưới để tiếp tục.

Quyền ứng dụng Shopify đối với WooCommerce
Quyền ứng dụng Shopify đối với WooCommerce

Trên màn hình tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị các dữ liệu sẽ xuất bằng cách sử dụng API Shopify. Hiện tại, ứng dụng xuất tất cả dữ liệu sản phẩm, danh mục sản phẩm, dữ liệu khách hàng và đơn hàng của bạn.

Lưu ý: Hiện tại, ứng dụng không xuất các trang Shopify hoặc bài đăng trên blog. Bạn sẽ cần nhập thủ công vào WordPress.

Bạn cần cung cấp một địa chỉ email nơi bạn sẽ nhận một liên kết để tải file xuống.

Bắt đầu xuất Shopify
Bắt đầu xuất Shopify

Nhấp vào nút “Start Export” để tiếp tục.

Ứng dụng sẽ hiển thị tiến trình của quá trình di chuyển. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một nút tải xuống. Bạn cũng sẽ nhận được một email với liên kết để tải file.

Nhập email để nhận data tải về
Nhập email để nhận data tải về

Bạn có thể tiếp tục và tải dữ liệu xuống vào máy tính của bạn.

Bước 3: Nhập dữ liệu Shopify vào WooCommerce

Bây giờ bạn đã xuất dữ liệu từ Shopify, bước tiếp theo là nhập nó vào cửa hàng WooCommerce của bạn. Để làm điều đó, bạn cần chuyển sang admin area WordPress.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Import Shopify To WP. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Tools > Shopify Importer. Từ đây, nhấp vào nút “Choose File” để chọn file bạn đã tải xuống trước đó.

Tải dữ liệu cửa hàng Shopify lên WooCommerce
Tải dữ liệu cửa hàng Shopify lên WooCommerce

Nhấp vào nút “Upload” để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm đã xuất được tìm thấy trong file tải lên của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút “Start Import” để bắt đầu nhập danh sách này vào cửa hàng WooCommerce.

Nhập sản phẩm Shopify vào WooCommerce
Nhập sản phẩm Shopify vào WooCommerce

Plugin bây giờ sẽ bắt đầu nhập dữ liệu của bạn. Bạn sẽ có thể xem tiến trình tải lên của mình trên màn hình.

Khi hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các plugin WooCommerce cần thiết (tất cả đều miễn phí) mà bạn có thể cài đặt để phát triển cửa hàng WooCommerce của mình.

Các plugin được đề xuất
Các plugin được đề xuất

Nhấp vào nút “Continue” để tiến tới.

Quá trình nhập đã hoàn tất
Quá trình nhập đã hoàn tất

Bây giờ bạn có thể xem lại các sản phẩm đã nhập, đơn hàng, trạng thái đơn hàng và danh mục sản phẩm WooCommerce để đảm bảo rằng mọi thứ đã được nhập.

Bước 4: Tùy chỉnh cửa hàng WooCommerce

Bây giờ bạn đã di chuyển thành công các sản phẩm, đơn hàng và dữ liệu cửa hàng khác từ Shopify sang WooCommerce, đến lúc hoàn thiện việc thiết lập cửa hàng WooCommerce của bạn.

Điều này bao gồm việc chọn thiết kế, cài đặt các tiện ích bổ sung cho các tùy chọn và chức năng bổ sung, và chọn các công cụ để phát triển trang web WordPress.

1. Chọn theme cho website của bạn

Với cửa hàng WooCommerce, bạn có thể chọn từ hàng nghìn theme WordPress. Những theme được thiết kế chuyên nghiệp này sẽ giúp cửa hàng WooCommerce trở nên nổi bật hơn. Không những thế, cửa hàng với WooCommerce sẽ đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Theme mà WordPress yêu thích cũng như là lựa chọn là Astra theme. Đây là theme có nhiều mẫu và tùy chọn tùy chỉnh khác nhau để bạn có thể tạo ra một thiết kế độc đáo của riêng mình.

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc chọn theme, hãy xem danh sách các theme WordPress bán hàng tốt nhất thị trường được chọn lọc bởi Vietnix.

Chọn theme WooCommerce
Chọn theme WooCommerce

Với mục đích mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, khi mua hosting tốc độ cao tại Vietnix, khách hàng sẽ được tặng bộ quà trị giá lên đến 26.000.000 VND, bao gồm nhiều công cụ hữu ích để phát triển website của mình. Cụ thể, bộ quà tặng này bao gồm các theme và template cao cấp từ các nhà cung cấp hàng đầu như MythemeShop, Astra, Divi và nhiều công cụ khác như Plugin WP Rocket hỗ trợ , WP Smush Pro, WPML, iThemes Security Pro, Rank Math SEO Pro,…

cd 21
Cách chuyển Shopify sang WooCommerce chi tiết (Từng bước) 49

Với sự hỗ trợ của các công cụ này, khách hàng của Vietnix sẽ có thể tạo ra các trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời, những khách hàng này cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khác từ Vietnix, bao gồm dịch vụ tốc độ cao và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp hoặc cá nhân nắm bắt và sử dụng để phát triển website của mình với chi phí thấp nhất và hiệu quả tối ưu nhất. Hãy tham gia ngay hôm nay và trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà Vietnix mang lại cho bạn.

2. Thiết kế landing page của riêng bạn

Nhiều chủ cửa hàng muốn nhanh chóng tạo landing page tùy chỉnh cho trang web thương mại điện tử của họ. Ví dụ, bạn có thể muốn tạo một thiết kế tùy chỉnh cho trang đăng nhập hoặc trang thanh toán của bạn.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng làm điều đó trong WooCommerce.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt SeedProd. Đây là plugin landing page WordPress tốt nhất và đi kèm với hàng chục mẫu thiết kế đẹp được thiết kế đặc biệt cho WooCommerce. SeedProd cũng cung cấp các khối WooCommerce kéo và thả đơn giản để thiết kế trang sản phẩm của bạn theo ý muốn.

Các khối SeedProd WooCommerce
Các khối SeedProd WooCommerce

Bạn có thể dễ dàng thêm sản phẩm vào bất kỳ landing page nào, tạo trang thanh toán tùy chỉnh, hiển thị lưới sản phẩm và nhiều hơn nữa.

3. Cải thiện SEO cho shop online của bạn

Các công cụ tìm kiếm là nguồn traffic lớn nhất cho hầu hết các trang web thương mại điện tử. Cải thiện SEO giúp bạn có được traffic truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm để phát triển doanh nghiệp.

Để cải thiện SEO và tăng traffic, hãy cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO for WordPress. Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress cho phép bạn tối ưu hóa SEO của WooCommerce một cách dễ dàng mà không cần kỹ năng đặc biệt.

Chỉnh sửa tiêu đề và mô tả danh mục sản phẩm
Chỉnh sửa tiêu đề và mô tả danh mục sản phẩm

4. Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Bạn muốn biết khách hàng của bạn đến từ đâu và họ đang xem gì?

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng theo dõi người dùng WooCommerce và cung cấp các số liệu thống kê hoàn chỉnh về thương mại điện tử. Bạn có thể xem các sản phẩm hàng đầu, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng trung bình và nhiều hơn nữa, tất cả từ WordPress dashboard.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy theo dõi hướng dẫn toàn diện của Vietnix về theo dõi eCommerce trong WordPress cho người mới bắt đầu.

Báo cáo trang thương mại điện tử
Báo cáo trang thương mại điện tử

5. Tăng chuyển đổi và bán hàng

Bạn có biết rằng hơn 75% người dùng rời bỏ một cửa hàng trực tuyến mà không thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc thực hiện mua hàng?

Đây là lúc OptinMonster giúp bạn. Plugin này cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

Bạn có thể sử dụng OptinMonster để hiển thị các hộp thoại bật lên theo mục tiêu, cửa sổ bật lên trượt vào, đồng hồ đếm ngược, biểu ngữ header và footer, v.v.

Mẫu đăng ký bản tin trong cửa sổ bật lên
Mẫu đăng ký bản tin trong cửa sổ bật lên

6. Tạo các kênh bán hàng hiệu quả cao

Có nhiều cách để xây dựng hệ thống bán hàng hiệu quả trong WordPress. Một trong số đó là sử dụng FunnelKit (trước đây là WooFunnels).

FunnelKit là một trong những công cụ xây dựng hệ thống bán hàng WooCommerce tốt nhất trên thị trường.

Plugin này cho phép bạn dễ dàng nắm bắt khách hàng tiềm năng, tạo các trang thanh toán tùy chỉnh, tạo kênh tăng đơn đặt hàng, bán thêm sản phẩm,…

FunnelKit đi kèm với hàng chục mẫu khác nhau bạn có thể sử dụng để tạo trang hệ thống bán hàng của mình chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh từng trang của hệ thống bán hàng của mình với trình tạo kéo và thả.

Plugin này cũng bao gồm báo cáo khách hàng tích hợp để bạn có thể theo dõi dữ liệu khách hàng và đơn hàng.

WooFunnels
WooFunnels

Bước 5: Thiết lập chuyển hướng – Redirect 301

Bây giờ sau khi cửa hàng WooCommerce của bạn đã được thiết lập hoàn toàn, bước cuối cùng là thiết lập chuyển hướng đúng từ Shopify sang WooCommerce.

Chuyển hướng sẽ tự động gửi tìm kiếm và khách truy cập từ trang web Shopify cũ của bạn đến cửa hàng WooCommerce mới của bạn. Điều này giúp bạn không mất đi khách hàng nếu họ đến trang web sai.

Nếu cửa hàng của bạn có tên miền mang thương hiệu Shopify (Ví dụ: yourstore.myshopify.com), bạn không thể thiết lập chuyển hướng từng trang riêng lẻ. Một giải pháp dễ dàng để giải quyết vấn đề này là thêm liên kết đến cửa hàng mới bằng cách chỉnh sửa và chèn link vào trang web Shopify của bạn.

Di chuyển tên miền – domain của bạn từ Shopify sang WooCommerce

Nếu trang web Shopify của bạn đang sử dụng tên miền tùy chỉnh, bạn có thể chuyển hướng nó đến cửa hàng WooCommerce và thiết lập chuyển hướng.

Để làm điều đó, bạn cần thay đổi cài đặt DNS của tên miền. Nhà cung cấp hosting mới của bạn sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ máy chủ DNS mà bạn cần nhập vào cài đặt tên miền. Chúng thường có dạng như sau:

ns1.vietnix.com

ns2.vietnix.com

Nếu tên miền của bạn được đăng ký thông qua Shopify, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và vào Online Store > Domains để quản lý cài đặt DNS của bạn.

Quản lý tên miền Shopify
Quản lý tên miền Shopify

Đối với các nhà đăng ký tên miền khác, hãy xem bài viết của Vietnix về cách thay đổi dễ dàng các máy chủ tên DNS.

Cập nhật URL trong WooCommerce

Tiếp theo, có thể có URL trong mô tả sản phẩm của bạn vẫn đang trỏ đến tên miền thương hiệu Shopify cũ của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể cập nhật tất cả các URL này một cách dễ dàng, thay vì phải tìm kiếm từng cái một.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Go Live Update Urls. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Trang Tools > Go Live. Từ đây, bạn cần nhập URL của cửa hàng Shopify của bạn làm URL cũ và tên miền WooCommerce của bạn làm URL mới.

Cập nhật URL
Cập nhật URL

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Update Urls” ở dưới cùng và plugin sẽ sửa tất cả các liên kết trên toàn bộ trang web của bạn.

Sau khi URL của bạn được cập nhật, bạn có thể gỡ cài đặt plugin khỏi trang web của bạn.

Thiết lập chuyển hướng cho các trang và bài viết riêng lẻ

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ bài viết hoặc trang nào, bạn muốn chuyển hướng khách truy cập và các công cụ tìm kiếm đến trang đúng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO (AIOSEO).

Lưu ý: Có một phiên bản miễn phí của AIOSEO, nhưng bạn cần ít nhất gói Pro để truy cập tính năng Quản lý Chuyển hướng.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy hướng dẫn thiết lập AIOSEO. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để cài đặt plugin.

Hướng dẫn thiết lập AIOSEO
Hướng dẫn thiết lập AIOSEO

Sau đó, bạn cần vào Trang All in One SEO > Redirects để thiết lập chuyển hướng.

Ở đây, bạn có thể nhập URL cũ vào trường “Source URL” và nhập URL mới của trang/bài viết vào trường “Target URL”.

Thiết lập chuyển hướng trong AIOSEO
Thiết lập chuyển hướng trong AIOSEO

Đảm bảo rằng loại chuyển hướng là “301 Moved Permanently”. Sau đó, nhấp vào nút “Add Redirect” để lưu các thay đổi của bạn.

Bạn có thể lặp lại quy trình này để thêm chuyển hướng cho tất cả các liên kết khác của bạn.

AIOSEO cũng sẽ lưu trữ thông tin chuyển hướng bạn đã tạo. Điều này cho phép bạn xem số lượng người truy cập vào liên kết đã chuyển hướng.

Đối với các mẹo chi tiết về thiết lập chuyển hướng, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

Đó là tất cả! Bạn đã thành công thiết lập cửa hàng WooCommerce mới của mình.

Để bắt đầu quá trình tối ưu website và đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số cao nhất, bạn có thể đăng ký sử dụng Hosting WordPress của Vietnix để được hỗ trợ. Vietnix là một nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đến với Vietnix, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tối ưu hóa website nữa, vì Vietnix đảm bảo rằng website của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và đạt hiệu quả tối đa.

cd branding 44
Cách chuyển Shopify sang WooCommerce chi tiết (Từng bước) 50

Khi đăng ký bất cứ gói WordPress Hosting nào, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia của Vietnix tư vấn tối ưu tốc độ, hiệu suất cũng như giải quyết các vấn đề mà website WordPress của bạn đang gặp phải. Chẳng hạn như tối ưu hóa cấu trúc trang web, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa các plugin và theme, và nhiều hơn nữa. Việc tối ưu hóa website rất quan trọng nếu muốn tăng khả năng thu hút và giữ chân người dùng, cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi doanh số từ website.

Nếu bạn muốn có một website mượt mà, chuyên nghiệp và hiệu quả, hãy đăng ký sử dụng dịch vụ hosting của Vietnix ngay hôm nay. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn cách chuyển từ Shopify sang WooCommerce. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo email doanh nghiệp miễn phí hoặc cách đổi tên danh mục trong WordPress chi tiết, dễ dàng dành cho người mới.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (74 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận