Cách bảo vệ email khỏi spammer bằng bộ mã hóa email WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Có khó để bảo vệ email khỏi spammer không? Bạn muốn chia sẻ địa chỉ email của mình trên trang web mà không bị bắt bởi các con bot gửi thư rác phải không? Khi bạn thêm một liên kết email hoặc địa chỉ email dạng văn bản thường, email này có thể bị sao chép bởi một con bot thu thập email gửi thư rác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng bảo vệ email khỏi spammer bằng cách mã hóa email.

Tại sao mã hóa email WordPress lại quan trọng?

Hầu hết chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng việc dán địa chỉ email của họ vào bài đăng, trang hoặc trên trang liên hệ có thể khiến bạn có nguy cơ nhận được nhiều email spam.

Những spammer sử dụng các bot thu thập email tự động duyệt web để thu thập địa chỉ email. Những địa chỉ email này sau đó được bán cho những spammer trên toàn thế giới.

Đó là lý do tại sao Vietnix gần như luôn luôn khuyên bạn nên tạo một biểu mẫu liên hệ thay vì chia sẻ địa chỉ email. Nhưng vấn đề là đôi khi bạn có thể thực sự cần phải thêm một địa chỉ email mà người dùng có thể sao chép hoặc nhấp để gửi email.

bảo vệ email khỏi spammer
Bảo vệ email khỏi spammer

May mắn thay, có một cách để làm điều đó và bảo vệ địa chỉ email của bạn khỏi những spammer. Đó là gọi là mã hóa email và phương pháp này khá dễ dàng để thực hiện.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên trao đổi, giao dịch hoặc làm việc qua email với khách hàng, đối tác thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Email Doanh Nghiệp tại Vietnix. Email Doanh Nghiệp là một công cụ phù hợp với các doanh nghiệp cần email có chứa tên miền giúp thể hiện tính chuyên nghiệp, cải thiện giao tiếp và bảo mật thông tin quan trọng.

Email Doanh Nghiệp giải pháp email theo tên miền cho doanh nghiệp
Cách bảo vệ email khỏi spammer bằng bộ mã hóa email WordPress 15

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Bảo vệ email khỏi spammer bằng cách sử dụng plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Email Address Encoder. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Plugin này hoạt động ngay sau khi bạn kích hoạt nó và không có cài đặt nào bạn cần phải thiết lập.

Sau khi bạn kích hoạt plugin, Email Address Encoder sẽ tự động mã hóa địa chỉ email trong bài viết và trang WordPress, widget, v.v.

Điều đó có nghĩa là plugin chuyển đổi các địa chỉ email dạng văn bản thường thành các thực thể thập phân và thập lục phân. Đồng nghĩa với việt email sẽ chuyển đổi các địa chỉ email thành một dạng không thể đọc được bởi con người, nhưng vẫn có thể đọc được bởi máy tính. Điều này sẽ giúp bảo vệ địa chỉ email khỏi bị các bot spam thu thập.

Nếu bạn xem mã nguồn trang của trang của bạn, bạn sẽ thấy địa chỉ email đã được mã hóa trông như sau:

Đoạn mã bị ẩn đi không hiện email trong mã nguồn
Đoạn mã bị ẩn đi không hiện email trong mã nguồn

Bằng cách này, khi bot thu thập email truy cập vào nguồn trang của bạn, chúng sẽ không thể nhìn thấy địa chỉ email. Tuy nhiên, người dùng thực sự sẽ thấy địa chỉ email văn bản đơn giản trong cửa sổ trình duyệt của họ.

Địa chỉ email hiện với người dùng
Địa chỉ email hiện với người dùng

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ Hosting VPS tốc độ cao Vietnix
Cách bảo vệ email khỏi spammer bằng bộ mã hóa email WordPress 16

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp: 

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn bảo vệ địa chỉ email trong WordPress khỏi người gửi thư rác. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về 24 plugin WordPress cần có cho website kinh doanh hay là plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (58 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận