Cách bán Gift Card trong WordPress để tăng doanh thu nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bán gift card cho cửa hàng, dịch vụ hoặc sản phẩm kỹ thuật số là cách dễ dàng để doanh nghiệp tăng doanh thu và cải thiện dòng tiền. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ 3 cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng bán gift card trong WordPress, cửa hàng WooCommerce và thậm chí cả các nền tảng truyền thông xã hội. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao nên bán gift card trên trang web?

Gift card cho phép khách hàng mua tín dụng của cửa hàng và tặng cho bạn bè và gia đình như một món quà. Đôi khi khách hàng còn mua gift card để sử dụng cho những lần mua hàng sau này. Vì thế, chủ doanh nghiệp sử dụng gift card để tăng doanh thu và cải thiện dòng tiền hơn.

Tại sao nên bán gift card trên trang web?
Tại sao nên bán gift card trên trang web?

Một số doanh nghiệp thậm chí còn giảm giá gift card của cửa hàng trong khoảng thời gian khủng hoảng, để có thể thu thêm tiền mặt trả trước và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời điểm khó khăn. Cho dù có nhà hàng, quán cà phê, spa hay các sản phẩm kỹ thuật số như trang web thành viên và khóa học trực tuyến, bạn đều có thể bán gift card để tăng doanh số bán hàng ngay cả khi kinh tế suy thoái.

1. Cách bán gift card trên cửa hàng WooCommerce 

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Hàng triệu doanh nghiệp lớn và nhỏ sử dụng WooCommerce để tạo cửa hàng trực tuyến.

Khi cửa hàng WooCommerce được thiết lập, bạn sẽ có thể bán gift card cho khách hàng của mình. Đối với cách này, Vietnix sẽ kết hợp plugin Advanced Coupons miễn phí và addon cao cấp Advanced Gift Card for WooCommerce.

Bạn sẽ cần cả hai plugin để bán gift card trên cửa hàng trực tuyến của mình. Bởi vì addon gift card cần có plugin Advanced Coupons để hoạt động bình thường.

Advanced Gift Card cho phép dễ dàng thêm gift card vào cửa hàng WooCommerce và đi kèm với một số thiết kế gift card được tạo sẵn để bạn lựa chọn.

Gift card được tạo cho WooCommerce
Gift card được tạo cho WooCommerce

Lưu ý: Nếu bạn không thể gửi email gift card, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của Vietnix về cách sữa lỗi WordPress không gửi email.

Cùng tham khảo qua bài viết về plugin WooCommerce có thể bạn quan tâm:

2. Thêm form mua gift card trong WordPress

Một số chủ doanh nghiệp đơn giản là không muốn thiết lập một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh với WooCommerce chỉ để bán gift card. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải tạo mẫu form mua gift card trong WordPress

Để thực hiện được điều này, Vietnix sẽ sử dụng WPForms. Đây là plugin tạo form WordPress tốt nhất trên thị trường được hơn 6 triệu trang web sử dụng. Bạn có thể sử dụng plugin để xây dựng form đặt hàng gift card trực tuyến và thậm chí chấp nhận thanh toán bằng PayPal cũng như Stripe, Square và Authorize.net (thẻ tín dụng).

Lưu ý: Có phiên bản WPForms miễn phí cho phép thanh toán Stripe. Tuy nhiên, bạn phải trả 3% cộng với phí Stripe cho các khoản thanh toán được thực hiện thông qua form của mình. Để loại bỏ các khoản phí bổ sung, bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập page WPForms > Settings để nhập license key. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WPForms.

Nhập license key vào WPForms
Nhập license key vào WPForms

Khi license key được xác minh, bạn đã có thể tạo form đặt hàng gift card của mình. Tiếp theo, chỉ cần truy cập page WPForms > Add New để khởi chạy trình tạo form, nơi bạn sẽ thấy thư viện template form để lựa chọn.

Trước tiên, cần cung cấp tên cho form của mình, sau đó tìm kiếm template ‘Gift Card Order Form‘.

Tìm kiếm template gift card order form
Tìm kiếm template gift card order form

Tiếp theo, di chuột qua form đặt hàng gift card và nhấp vào button ‘Use Template‘.

Nhấp vào Use Template
Nhấp vào Use Template

WPForms sẽ tải form với tất cả các trường bắt buộc. Sau khi tải lên, bạn có thể tùy chỉnh thêm các trường mới từ cột bên trái, chỉnh sửa hoặc xóa các trường hoặc di chuyển lên và xuống.

Tùy chỉnh form gift card bằng cách sử dụng trình kéo và thả
Tùy chỉnh form gift card bằng cách sử dụng trình kéo và thả

Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn có thể cài đặt addon PayPal hoặc Stripe và thêm các trường thanh toán vào form của mình.

Cài đặt addon PayPal hoặc Stripe
Cài đặt addon PayPal hoặc Stripe

Sau khi hoàn tất các cài đặt, hãy chuyển sang tab Settings > Confirmation. Từ đây, bạn có thể đặt thông báo xác nhận form.

Đặt thông báo xác nhận form
Đặt thông báo xác nhận form

WPForms cho phép hiển thị thông báo xác nhận và chuyển hướng người dùng đến page cảm ơn hoặc bất kỳ URL nào khác. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng page xác nhận để thông báo cho người dùng về việc sử dụng gift card. Sau khi đã định cấu hình cài đặt xác nhận, bây giờ đã có thể lưu form và thoát khỏi trình tạo form.

Thêm form gift card vào website

Bước tiếp theo là thêm form đơn đặt hàng gift card vào trang web, WPForms sẽ giúp thực hiện điều đó cực kỳ dễ dàng, chỉ cần chỉnh sửa page muốn thêm mẫu đơn đặt hàng gift card. Trên màn hình chỉnh sửa, bạn cần thêm block WPForms vào trình chỉnh sửa nội dung và chọn form bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống.

Thêm block WPForms vào page
Thêm block WPForms vào page

WPForms bây giờ sẽ tải bản xem trước trực tiếp của form. Sau đó, bạn có thể lưu hoặc xuất bản page của mình để form hiển thị trực tuyến.

Giải pháp thay thế: Nếu bạn đang tìm giải pháp thay thế WPForms, thì nên dùng WP Simple Pay. Đây là một trong những plugin thanh toán Stripe tốt nhất dành cho WordPress và có phiên bản miễn phí, do đó bạn có thể dùng thử.

3. Bán gift card trực tuyến trên mọi nền tảng trang web

Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng hoàn chỉnh cho phép bán gift card trực tuyến, gửi gift card cho khách hàng qua email hoặc qua đường bưu điện và chấp nhận gift card tại cửa hàng bằng ứng dụng di động hoặc máy POS thì sẽ cần sử dụng Gift Up.

Đây là nền tảng gift card hoạt động trên bất kỳ trang web nào kể cả WordPress và cho phép được thanh toán ngay lập tức mà không cần bất kỳ khoản phí thiết lập hàng tháng nào. Nguồn doanh thu của Gift Up đến từ phí 3,49% cho mỗi gift card được bán, nhưng bạn có thể chuyển khoản phí này cho khách hàng nếu muốn. Sau khi đăng ký, bạn có thể dễ dàng tạo và tùy chỉnh thiết kế gift card từ nền tảng ứng dụng của họ.

Giao diện Gift Up
Giao diện Gift Up

Sau đó, bạn có thể embed code vào trang web, nhận link được lưu trữ tới form thanh toán gift card trên page Gift Up và thậm chí chia sẻ link gift card trên các nền tảng mạng xã hội.

Gift Up tích hợp với tất cả các nền tảng xây dựng trang web phổ biến bao gồm WordPress. Do đó, nếu bạn đang sử dụng WordPress thì nên sử dụng plugin Gift Up WordPress cũng tích hợp với WooCommerce. Dưới đây là bản xem trước giao diện thanh toán gift card demo:

Demo gift card
Demo gift card

Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách dễ dàng bán gift card trên cửa hàng WooCommerce hoặc trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cách SEO Shopee giúp tăng traffic và doanh thu nhanh chóngplugin sản phẩm WordPress WooCommerce tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (92 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận